Quan he vao ngay nao de co thai nhat là mối bận tâm của các cặp vợ chồng muốn sinh con. Vậy thời điểm quan hệ dễ có bầu là vào những ngày nào? Sau đây, các chuyên gia khám phụ khoa sẽ chia sẻ cho bạn gái các thông tin bổ ích về vấn đề này.

Vấn đề lựa chọn khoảng thời gian thụ tinh khoa học là một trong các vấn đề quan trọng của các cặp vợ chồng muốn sinh con. Nếu bỏ qua ngày lý tưởng để có bầu tức là bạn gái đã bỏ qua nhiều cơ hội tốt cho việc thụ thai của mình. Vậy nên quan hệ thời điểm nào dễ dính bầu nhất? Hãy vận dụng các trả lời của chúng tôi để chọn khoảng thời gian thụ thai phù hợp.


Quan hệ vào ngày nào dễ thụ thai?

Muốn mang bầu thì phải có tình trạng thụ tinh giữa trứng và tinh trùng. Nhưng, theo các bác sĩ, tinh trùng có thể sống trong cơ thể của phụ nữ từ 2 - 3 ngày nhưng mà trứng rụng chỉ sống được từ một ngày. vì vậy, bác sĩ cho biết thời điểm quan hệ dễ dính bầu nhất là thời điểm rụng trứng của chị em.

Muốn có hiệu quả thụ thai cao nhất, các cặp vợ chồng hạn chế chỉ giao hợp một lần trong ngày rụng trứng mà cần giao hợp rất nhiều lần trong hoặc xung quanh thời điểm đó. Với biện pháp này, phụ nữ hoàn toàn có thể yên tâm vì đã cung cấp một số lượng khá lớn tinh binh cho quá trình thụ thai của phụ nữ.

Nhưng, một vấn đề nữa là làm như thế nào để xác định chính xác ngày trứng rụng? Hầu hết tất cả mọi người đều cho rằng, thời điểm rụng trứng là thời điểm giữa . Đây là quan điểm không đúng bởi thời điểm rụng trứng sẽ tồn tại trong khoảng tầm 14 ngày trước kỳ nguyệt san tiếp theo. Vì sau ngày rụng trứng những nữ giới sẽ bước vào thời kỳ hoàng thể, thời kỳ này sẽ kéo dài 14 ngày và kết thúc khi xuất hiện nguyệt san. Đối với những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày thì khoảng thời gian rụng trứng sẽ là giữa chu kỳ kinh. Nếu vòng kinh của chị em phụ nữ kéo dài đến 32 ngày thì ngày rụng trứng là 18 ngày sau chu kỳ kinh nguyệt trước.

Biện pháp tính này chỉ được dùng cho những nữ giới có nguyệt san đều, còn với chị em phụ nữ có chu ki kinh nguyet khong deu thì biện pháp tính này không đem lại hiệu quả.

Nhận biết thời kỳ trứng rụng để thụ thai

Bên cạnh cách tính ngày kinh nguyệt, nếu tinh ý bạn gái chắc chắn có khả năng nhận biết một số mất cân bằng của cơ thể lúc bước vào giai đoạn trứng rụng như:

- Thấy đau căng ngực kèm theo cảm thấy khó chịu tại chỗ giữa bụng.

- Khí hư tiết ra nhiều hơn bình thường và thân nhiệt tăng nhẹ từ 0,5 – 1 độ.

- Ham muốn tình dục của chị em phụ nữ trong thời điểm này khá cao.