Một trong những bệnh lây truyền qua đường giao hợp (giữ 2 hoặc nhiều người khác giới) là bệnh lậu. Vậy bệnh lậu là gì? Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu xem bệnh lậu là bệnh lậu là bệnh như thế nào.
Bệnh lậu căn bệnh xã hôi nguy hiểm là một chứng bệnh nhiễm trùng rất phổ biến do lậu cầu khuẩn lậu gây nên. Bệnh lây chủ yếu qua đường giao hợp (giữ 2 hoặc nhiều người khác giới) không an toàn và có thể do di truyền từ mẹ sang con.


Vi khuẩn lậu cầu có thể sinh sôi tương đối nhanh trong môi trường nóng và ẩm ướt như ở cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng, đường tiết niệu, niệu đạo. Bệnh lậu không lây qua việc giao tiếp, bắt tay thông thường vì vi khuẩn lậu không thể sống bên ngoài cơ thể quá vài phút.


bệnh lậu lây qua những con đường nào? Con đường lây lan chủ yếu của bệnh lậu


- Đường giao hợp (giữ 2 hoặc nhiều người khác giới): Đây là con đường chủ yếu lây bệnh lậu. Nguyên nhân là tình trạng quan hệ giao hợp (giữ 2 hoặc nhiều người khác giới) bừa bãi. Vi khuẩn lậu sau khi lây bệnh thông qua con đường giao hợp (giữ 2 hoặc nhiều người khác giới) thì thời gian ủ bệnh rất ngắn chỉ sau 3 - 5 ngày là đã xuất hiện các dấu hiệu của bệnh lý.


- Lây bệnh gián tiếp: Vi khuẩn lậu hoàn toàn có khả năng lây lan từ người này sang người khác thông qua việc sử dụng chung khăn tắm, bồn cầu hay qua các vết xước trên da


- Lây từ mẹ sang con: Nếu trong quá trình mang thai, người mẹ không may bị mắc benh lau thì tỷ lệ đứa trẻ bị mắc bệnh rất cao. khi mới sinh ra mắt đứa trẻ nhắm nghiền, ấn nhẹ vào có mủ vàng chảy ra. Nếu không được điều trị kịp thời đứa trẻ hoàn toàn có thể bị mù lòa vĩnh viễn.