Có những thói quen tưởng chừng như vô hại, nhưng thức chất dù bạn có bảo vệ xe cẩn thận thì chỉ cẫn sơ sẩy thì chiếc xe thân yêu cũng một đi không trở lại.

thoi-quen-du-ban-co-can-than-van-bi-mat-xe-may

Ý thức phòng ngừa là số 0

Nếu nhìn vào các vụ trộm cắp xe máy sẽ nhận ra: xe máy ngày càng bị mất cắp thường xuyên một phần cũng do ý thức phòng ngừa của người có tài sản.

Đa phần nguyên nhân của các vụ mất trộm là xe máy dựng ở vỉa hè, khuất tầm nhìn của chủ xe, chủ nhà, không có người trông giữ và không khóa càng, không trang bị cho xe các thiết bị chống trộm an toàn như khóa chống trộm hay lắp định vị gps cho xe… khiến xe máy dễ dàng trở thành “mồi ngon” của các những tên trộm.

Kẻ trộm chỉ trộm xe đắt tiền

Với suy nghĩ này, nhiều người chủ quan vì cho rằng xe mình không phải xe xịn, mắc tiền nên kẻ trộm sẽ không dòm ngó tới.

Trên lý thuyết, đúng là như vậy. Những tên trộm đa số nhắm đến những xe sang, mắc tiền…Nhưng trên thực tế, nếu bạn không bảo vệ xe mình một cách tốt nhất thì có thể ngày nào đó bạn sẽ rơi vào cảnh: Chiếc xe của mình bốc hơi bên cạnh chiếc xe sang nào đó……

Khóa xe bằng nhiều khóa là an toàn

Đúng! khóa cổ, khóa càng, khóa xích… đều là lớp bảo vệ an toàn cho xe. Nhưng lớp bảo vệ này không hề chắc chắn.

Với những tên trộm chuyên nghiệp, các loại khó này có là gì? chỉ cần chưa đến 5 phút, thậm chí 30 giây, trận chiến giữa các loại khóa cơ và kẻ trộm sẽ kết thúc…Và tất nhiên xe của bạn đã thuộc về những tên trộm chuyên nghiệp.

Nước đến chân mới nhảy

Nhiều người với tâm lý lạc quan: “chưa mất chưa sợ”, khóa xe rất sơ xài như khỏa cổ, để xe trong nhà…. cho đến khi một ai đó xung quanh mình bị mất xe mới bắt đầu lo lắng, tìm mua khóa chống trộm cho xe. Nhưng đã bão giờ bạn đặt trường hợp rằng: Không phải bất cứ ai xung quanh mình mà mình là người mất truớc thì sao??? Lúc đó bạn có cơ hội để cẩn thận không?

Tại sao bản thân không đi trc thời đại mà phải chờ đến khi đại trà mới sử dụng, lúc đó hiệu quả còn không????

Sợ tốn kém chi phí

Ngoài việc tăng cường quản lý và quan sát xe máy, không ít người dùng chọn trang bị thiết bị định vị toàn cầu gps như một giải pháp ít tốn thời gian để bảo vệ tài sản của mình. Tuy nhiên do ngại việc bỏ tiền cho các thiết bị, nhiều người bỏ tiền mua những thiết bị trôi nổi, không hề thể hiện bất kỳ thông tin về chất lượng, kiểm định hay các tiêu chuẩn sản xuất trên bao bì.

thoi-quen-du-ban-co-can-than-van-bi-mat-xe-may-2

Kèm theo những sản phẩm này thường là những công nghệ khoá sóng lỗi thời dễ dàng bị kẻ gian dò tần số và vô hiệu hoá. Cuối cùng thì sao: “Tiền mất tật mang”, vừa tốn kém chi phí, vừa hư hại đến xe mà cũng không thể bảo vể xe của mình.

Hiện nay, hàng loạt vụ trộm cắp, tiêu thụ xe máy có tổ chức với diễn biến phức tạp của tội phạm được ghi nhận là hồi chuông cảnh báo người dùng nên quản lý và bảo vệ tài sản của mình tốt hơn. Các chủ xe cần cân nhắc tìm những biện pháp tốt nhất để bảo vệ tài sản của mình,

Ngoài ra, người dùng cũng nên lắp đặt các thiết bị chống trộm có nguồn gốc rõ ràng vì vấn đề an toàn cho tài sản cũng như khả năng bảo hành, hỗ trợ vận hành dài lâu. Lắp định vị cho xe máy cũng là một yếu tố đáng cân nhắc như một bước bảo vệ kép cho tài sản của người dùng trong các trường hợp bất khả kháng

chinh-sach-bao-hanh-730

* Hỗ trợ khách hàng:

Nếu Quý khách muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ hoặc cần sự hỗ trợ của chúng tôi, hãy gọi số điện thoại 0123 666 7778, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách 24/24h

Hồ Chí Minh: 1014 Đường 31F, Khu C, Phường An Phú, Quận 2, HCM – Hotline: 0123 666 7778

Hà Nội: Số 298 Ngọc Thụy, Quận Long Biên – Điện thoại: 0938 050 389

Đà Nẵng: Số 75 Lê Độ, Tổ 46, Quận Thanh Khê – Điện thoại: 0901 492 689

Nguồn: https://www.dinhviasia.vn/5-thoi-que...bi-mat-xe-may/