Khi hư kéo dài có nguy hiểm không?

Khi chị em bước vào độ tuổi dậy thì, âm đạo sẽ tiết ra dịch nhầy hay còn gọi là huyết bạch . Đó là một triệu chứng sinh lý rất bình thường . huyết bạch có vai trò rất quan trọng, nó có nguy cơ báo hiệu rất lắm điều về sức khỏe sinh đẻ của nữ giới . Hãy cùng với một vài bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà trau dồi kĩ hơn về vấn đề này nhé!

khí hư là gì?

khí hư ra nhiều được cấu thành do hoạt động của nội tiết tố sinh nở nữ estrogen. Ở vài bé gái, sinh dục chưa phát triển toàn diện nên vùng kín thiếu nội tiết tố nên không hình thành huyết bạch . Khi phái nữ bước vào tuổi dậy thì, buồng trứng bắt đầu phát triển và tiết ra chất phấn khích khiến cho bộ phận sinh dục sản sinh ra những chất nội tiết, do đấy huyết bạch được hình thành .

Đặc điểm của khí mùi hôi

- Có màu trắng trong hoặc trắng đục, đôi khi có màu hơi ngả vàng

- không có mùi hoặc chỉ hơi có mùi hôi

- Ở giai đoạn trước và sau khi trứng rụng, khí mùi hôi thường ra ít và không dai

- Ở thời điểm rụng trứng, khí hư sẽ ra nhiều , loãng và dai, chị em có thể sử dụng tay kéo dài ra được.

Tác dụng của khí mùi hôi

Ngoài tác dụng giữ ẩm cho âm đạo thì khí mùi hôi còn có chức năng Đây là tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào tử cung khi có trứng rụng hoặc cản trở sự thâm nhập đấy khi trong tử cung thiếu trứng.

Phân loại huyết bạch

một vài bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà cho nắm được , khí hư được chia thành 2 loại là huyết bạch sinh lý và huyết bạch bệnh tình .

khí hư sinh lý

Là khí hư có màu trắng trong, thiếu mùi hôi hoặc chỉ hơi có mùi hôi, dai và có thể kéo thành sợi

huyết bạch bệnh lí

nếu huyết bạch có sự thay đổi về số lượng và tính chất thì được gọi là khí hư bệnh tình . huyết bạch bệnh lý là triệu chứng cảnh báo nữ giới đang thường mắc một vài bệnh phụ khoa nào đó hay mô tả phương thức khác khí hư bệnh lí là căn nguyên của các bệnh phụ khoa này. Chẳng hạn như:

- khí mùi hôi ở dạng bọt có màu xanh hoặc màu vàng, kèm theo mùi hôi khó chịu , vùng nhạy cảm có triệu chứng ngứa ngáy thì có nguy cơ bạn đã bị viêm âm đạo do nấm

- khí mùi hôi có bọt, có màu vàng và có triệu chứng chảy máu giữa chu kỳ kinh thì có nguy cơ Đây là dấu hiệu nhận hiểu rõ bệnh lậu

- khí mùi hôi có mùi hôi và ở dạng sủi bọt thì có nguy cơ bạn đã bị viêm âm đạo do trùng roi (Trichomonas) gây nên .

- giả dụ bạn đang gặp phải tình trạng khí mùi hôi ra có máu thì dù ít hay không ít bạn cũng nên đi khám sớm vì nó có thể là ung thư tử cung, ung thư cổ tử cung… dẫn đến .

- khí hư ở dạng đặc quánh kèm theo nguyên nhân ngứa rát ở âm đạo thì có khả năng là bạn đã bị viêm vùng kín do nấm.

Khi phát hiện huyết bạch có vài khác lạ thất thường , phái nữ nên tới ngay các trung tâm y tế chuyên khoa để được những bác sĩ thăm khám, làm một số xét nghiệm cần thiết, xác định nguyên nhân , từ đấy đưa ra liệu pháp chữa trị kịp thời. Đừng trì hoãn hay lo lắng để tình trạng này kéo dài gây ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh đẻ của mình sau này.

Trên Đó là một vài chia sẻ của vài bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà về vấn đề huyết bạch . Hy vọng với những thông tin mà chúng bản thân tôi vừa cung cấp trên đây sẽ còn giúp nữ giới có thêm một số kiến thức căn bản về sức khỏe sinh đẻ . giả dụ bạn muốn trau dồi thêm về hiện tượng này hoặc các bệnh học phụ khoa biến đổi , xin vui lòng gọi đến số 01665.115.116 – 01665.116.117 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí .

Tìm hiểu thêm về khám phụ khoa tại đây