Thông thường khi bé hay ho các mẹ thường cho con uống rất nhiều loại kháng sinh, tớ mách nhỏ cho các mẹ 1 vài loại thuốc thông dụng có trong vườn nhà, vừa hiệu quả, vừa tốt cho sức khỏe của nhỏ nữa các mẹ nhé. Mùa hè đã đến, thời tiết có nhiều thay đổi, đây là thời điểm các nhỏ dễ gặp phải các bệnh về đường hô hấp hấp cụ thể như: ho, sốt, lở, ngứa nhưng phổ biến nhất cũng là bệnh ho. Các mẹ cần chú ý đến các nhóc nhiều hơn. Vào buổi sáng thường hay có sương, các mẹ không nên cho nhóc ra chơi ngoài sân vào mỗi buổi sáng sớm vì rất dễ bị cảm, ho kéo dài.

Thông thường khi vào mỗi buổi sáng ngủ dậy, cho bé đánh răng, rửa mặt xong mẹ lấy 01 thìa cà phê mật ong cho nhóc uống rất tốt, hàng ngày 1 lần cho đến khi bé lành ho. Cách này chỉ áp dụng với cu trên 1 tuổi các mẹ nhé vì nhóc dưới 1 tuổi tránh dùng mật ong.

1) Củ cải trắng, gừng xay nhuyễn bỏ vào bát sứ, với 1 ít nước lọc và 1 ít mật ong đem hấp cách thủy cỡ 10 --> 15 phút đưa ra cho bé uống, mỗi lần 2 --> 3 thìa cà phê, uống 3 lần/ 1 ngày.

2) Củ nghệ tươi (người ta thường gọi củ nghệ cái), đem giã nhỏ, thêm nước lọc vào, 5 g đường phèn đưa vào chưng cách thủy 10 p cho bé uống, mỗi lần uống ½ thìa cà phê tùy vào độ tuổi của cu. Cứ như thế ngày uống 3 đến4 lần cho đến khi khỏi bệnh.

3) Lá hẹ, ta lấy 10 --> 15 lá hẹ đem xay nhuyễn, bỏ vào bát sứ, thêm 1 ít đường phèn đem chưng cách thủy cỡ 15 phút đưa ra cho nhóc uống mỗi lần 2 thía cà phê, ngày uống 3 --> 4 lần.

4) Ta lấy hoa cây đủ đủ đực, lá tía tô mỗi thứ 15 gam, đường phèn. Cho tất cả ba loại vào bát sứ cho vòa ít nước lọc hấp cách thủy 10 --> 15 phút. Sau đó cho uồng mỗi lần uống 1 nửa thìa cà phê, ngày ba lần.

5) Hạt chanh xay nhuyễn hòa mật ong, thêm vào một ít nước lọc, đến cơm sôi vừa cạn ta hấp vào cho tới khi cơm chín là đủ, các mẹ lấy ra cho nhóc uống mỗi lần 2 - 3 thìa cà phê, cứ như thế ngày uống 3 lần cho đến khi nhóc khỏi bệnh.

nhóc nhà tớ nhờ có những bài thuốc đó mà cả năm nhỏ không ho hen gì đó các mẹ, mà lại giúp các mẹ rất nhiều trong khoản kinh tế đó các mẹ nhé.