Các khớp trên cơ thể giúp cơ thể hoạt động một cách linh hoạt và nhanh nhẹn và khớp cũng chính là bộ phận nâng đỡ cơ thể đặc biệt là khớp gối. Đến khi lớn tuổi các khớp dần dần sẽ bị thoái hóa khiến việc vận động trở nên khó khăn. Vậy những khớp nào dễ bị thoái hóa nhất hãy đọc qua bài viết này để hiểu hơn và có những biện pháp phòng bệnh thoái hóa khớp nhéNhững khớp nào dễ bị thoái hóa nhất và dấu hiệu nhận biết?

1. Thoái hóa đốt sống cổ
Khi bị thoái hóa đốt sống cổ bệnh nhân sẽ có những biểu hiện chủ yếu bằng đau cổ, hạn chế cử động cổ. Có thể gây biến chứng đau vùng cổ và tay do chèn ép hoặc kích thích rễ thần kinh, gây cảm giác mỏi và đau gáy, lan đến cánh tay bên phía dây thần kinh bị ảnh hưởng.

2. Thoái hóa khớp gối :

Với những người bị thoái hóa khớp gối. Ngoài triệu chứng đau có thể kèm theo tiếng lạo xạo khi co duỗi gối, đau nhiều hơn khi đi lại vận động; nhất là khi ngồi xổm thì đứng dậy rất khó khăn, nhiều khi phải có chỗ tựa mới đứng dậy được. Bệnh nặng sẽ thấy tê chân dau khop goi biến dạng khớp gối.

3. Thoái hóa cột sống thắt lưng :

Thoái hóa cột sống thắt lưng trong giai đoạn đầu, bệnh nhân thấy đau lưng nhiều vào buổi sáng, sau sẽ kéo dài cả ngày, tăng khi làm việc nhiều và giảm khi nghỉ ngơi. Thoái hóa cột sống hay gặp từ đốt sống thắt lưng trở xuống, thường ảnh hưởng đến thần kinh tọa làm người bệnh có cảm giác đau từ lưng xuống.

4. Thoái hóa hớp háng :

Khớp háng cũng là một khớp dễ bị thoái hóa nhất. Khi bị thoái hóa người bệnh đi lại khó khăn, đau thường ở vùng bẹn và mặt trước trong của đùi, cũng có khi đau vùng mông, mặt sau của đùi.