Hệ thống định vị toàn cầu (Global Positioning System – GPS) là một hệ thống giúp người dùng xác định vị của mình trên bề mặt trái đất dựa vào thông tin thời gian nhận được từ 24 vệ tinh GPS của Mỹ. Các máy thu GPS so sánh thời gian tín hiệu được phát đi từ nhiều vệ tinh với thời gian nhận được chúng nhận thông tin này, từ đó bằng các phép tính lượng giác vị trí của người dùng được xác định.

Hệ thống GPS có thể xác định vị trí với sai số từ vài trăm mét đến vài centimet. Tất nhiên với độ chính xác càng cao thì cấu tạo của máy thu tín hiệu GPS càng phức tạp và giá thành càng cao.

Khi dùng thiết bị định vị thu GPS gắn vào xe ta có thể biết được các thông tin của xe như: vị trí ( kinh độ, vĩ độ), vận tốc, hướng di chuyển, trạng thái (Dừng, đỗ)…là những thông tin quan trọng phục vụ điều hành, giám sát hành trình xe.

Nguyên lý hoạt động

Đầu tiên, sau khi lắp thiết bị định vị gps, công ty sẽ cung cấp cho bạn một tài khoản cùng mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý. Bạn cần vào Server thông qua website sau:

Web Server cho máy tính: dinhvi.asia

Web Server cho điện thoại: m.dinhvi.asia

Hệ thống có thể sử dụng được trên máy tính hay điện thoại có internet, đăng nhập vào xong bạn sẽ quản lý cũng như kiểm soát đươc phương tiện, con người của công ty.

Xác định vị trí xe thông minh

Nhờ vào thiết kế nhiều kênh hoạt động song song của các máy thu, nên các thiết bị định vị gps của Dinhviasia định vị vị trí xe máy hiện tại rất chính xác. Nếu xảy ra sai số chênh lệch cũng rất nhỏ( chỉ từ 3-10m) nên việc giám sát hành trình xe rất hiệu quả.

Thiết bị còn hỗ trợ bạn xem hình ảnh từ vệ tinh qua phần mềm quản lý trên smartphone hoặc máy tính có kết nối internet để thấy vị trí chính xác xe bạn đang ở khu vực nào trên bản đồ, chỉ cần đăng nhập vào hệ thống bằng điện thoại hoặc máy tính, có thể giám sát ahfnh trình cảu xe hiệu quả.

Với hệ thống xác định vị trí xe máy, bạn có thể cho biết vị trí xe của bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào, trong bất kì thời gian nào. Vì vậy, nơi bạn đi tới sẽ không phải là vấn đề, vì vị trí của bạn sẽ được cập nhật kịp thời.

Hiện nay công nghệ định vị toàn cầu GPS cũng đang được ứng dụng vào việc thành lập các mạng lưới khống chế Trắc địa cho độ chính xác cao cũng như thời gian đo đạc nhan, tăng năng xuất lao động và sự phụ thuộc con người

Với chức năng theo dõi, xác định vị trí xe máy, Dinhviasia đang là hệ thống bảo vệ xe hiện đại nhất, được nhiều người quan tâm nhất.* Hỗ trợ khách hàng:

Nếu Quý khách muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ hoặc cần sự hỗ trợ của chúng tôi, hãy gọi số điện thoại 0123 666 7778, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách 24/24h

Hồ Chí Minh: 1014 Đường 31F, Khu C, Phường An Phú, Quận 2, HCM – Hotline: 0123 666 7778

Hà Nội: Số 298 Ngọc Thụy, Quận Long Biên – Điện thoại: 0938 050 389

Đà Nẵng: Số 75 Lê Độ, Tổ 46, Quận Thanh Khê – Điện thoại: 0901 492 689

Nguồn: https://www.dinhviasia.vn/%EF%BB%BFh...xe-thong-minh/