Tình trạng xuất tinh sớm hay yếu sinh lý nam ngày càng gia tăng ở nước ta, nó gắn liền với đời sống xã hội, khi mà con người ngày càng xa rời tự nhiên, dung nạp những thói quen và chất có hại vào cơ thể như ít vận động, rượu bia thuốc lá nhiều... thì hậu quả sinh lý rồi loạn, giảm khả năng là điều tất yếu. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến họ phải như vậy, chứ bệnh tật không ai muốn cả, điều quan trọng là sau đó biết tìm cách chữa trị và khắc phục. Yếu sinh lý, xuất tinh sớm nếu sử dụng tây y quá nhiều sẽ rất có hại, hãy thay thế bằng các bài thuốc đông y, tác dụng chậm hơn nhưng hiệu quả lại lâu dài hơn mà không có tác hại gì như 2 bài thuốc điều trị xuất tinh sớm rất hiệu nghiệm dưới đây:
Bài thuốc 1

- Ðông trùng hạ thảo 10g

- Nhân sâm 8g

- Hoài sơn 30g

- Nhung hươu 150g

- Đại táo 15g

Sơ chế:

Nhung hươu rửa sạch, sau đó đem thái mỏng. Thái phiến nhân sâm.

Chế thuốc:

Rửa sạch các vị thuốc cho bớt đi bụi vụn. Cho tất cả các vị thuốc vào nồi và hầm bằng lửa nhỏ trong khoảng 2,5 - 3 giờ. Sau đó, nêm các gia vị trong nấu ăn sao cho vừa miệng. Chia đều vài phần và ăn hết trong ngày.

Công dụng:

Tốt cho thận, có tác dụng khắc phục yếu sinh lý, chống xuất tinh sớm, tinh dịch lỏng, suy giảm ham muốn tình duc, hay đi tiểu đêm, tiểu đường, suy nhược thần kinh...

Bài thuốc 2

- Thục địa 30g

- Tỏa dương 20g

- Đỗ trọng 30g

- Đuôi lợn 150g

- Gừng tươi 15g

- Đại táo 8 quả

Sơ chế:

- Cạo bỏ lông ở đuôi lợn và rửa thật sạch, sau đó chặt từng đoạn.

- Gừng tươi giã nhuyễn.

- Các vị thước rửa sơ để sạch bụi.

Nấu thuốc:

Cho đuôi lợn, gừng và các vị thuốc vào nồi. Hầm với lửa nhỏ khoảng 2,5-3 tiếng đồng hồ rồi nêm gia vị sao cho vừa ăn. Chia đều ăn hết trong ngày.

Công dụng:

Đây là bài thuốc trị yếu sinh lý, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình duc, tinh dịch ít và loãng, cơ thể hao gầy, tóc rụng nhiều, u phì đại tiền liệt tuyến mạn tính, suy giảm công năng tuyến thượng thận... rất hiệu quả.