Hỏi: Chào bác sĩ, cháu có đi bệnh viện cắt bao quy đầu cách đây đã 7 năm. Như hầu hết các chàng trai thì cháu cũng có thủ dâm vài lần. Mỗi khi chạm vào vùng da non phía dưới dương vật (tức vùng trước đây đã bị cắt và lành sẹo) thì rất muốn xuất tinh.

Mỗi lần như vậy thời gian xuất tinh rất nhanh. Hơn nữa, những lúc gần gũi với bạn gái thì chỉ mất 1-2 phút là cháu đã xuất tinh ra ngoài, cảm giác sau những lần như vậy rất mệt mỏi, chán nản, thất vọng. Vậy việc cắt bao quy đầu có phải 1 phần trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm, và xin hỏi BS cách khắc phục? (Tran Vu )
xuat tinh som
cat-bao-quy-dau-gay-ra-xuat-tinh-som

Trả lời:

Nếu một nửa số lần sinh hoạt tình dục mà người đàn ông không thể kéo dài thời gian (kể cả thời gian tiền giao hợp) để cho bạn tình thỏa mãn thì được gọi là xuất tinh sớm. Chẳng hạn như chỉ vừa chạm nhẹ vào cơ quan sinh dục đã xuất tinh, vừa vào đến âm đạo đã xuất tinh, hoặc sau một vài động tác, sau một phút đã xuất tinh. Trường hợp của cháu cũng có thể gọi là xuất tinh sớm.


Các nguyên nhân gây xuất tinh sớm thường gặp là thói quen thủ dâm, tâm lý lo lắng, thể trạng mệt mỏi, cũng có thể do tổn thương thần kinh giao cảm. Như vậy, không có nguyên nhân nào cho rằng cắt bao quy đầu làm xuất tinh sớm. Trường hợp của cháu, BS nghĩ nhiều đến nguyên nhân tâm lý (băn khoăn vì cắt bao quy đầu...).
phòng khám nam khoa

Xuất tinh sớm là một vấn đề có nguyên nhân phần lớn do tâm lý nên phải tùy từng trường hợp mà điều trị, không thể có một phác đồ điều trị chung. Nhưng cần dựa trên nguyên tắc là:


- Làm giảm kích thích tại chỗ hay làm chậm lại cảm giác bằng dược phẩm.

- Giải tỏa các ức chế tâm lý.

- Luyện tập.

Nếu bạn có những câu hỏi liên quan đến bệnh, có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để được trò chuyện trực tiếp với chuyên gia phòng khám đa khoa 168 hà nội. Nếu bạn có nhu cầu đến khám và điều trị, có thể đăng ký trước qua mạng, những bệnh nhân đăng ký trước qua mạng khi đến phòng khám sẽ không phải xếp hàng đăng ký, ngoài ra còn được hưởng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn hoặc bạn có thể gọi cho đường dây nóng : 043 6866 888 – 1800.6166 để được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp các thắc mắc của bạn.