Hôi nách là một trong những nguyên nhân rất dễ khiến khổ chủ lâm vào tình trạng stress, trầm cảm hoặc tỷ kỳ, vì mùi hôi mà nó tạo ra sẽ khiến những người xung quanh dần xa lánh, khiến bạn luôn tỏ ra ngại ngừng, mất tự tin, lâu dần sẽ tạo ra tình trạng như trên. Nhưng những điều này hoàn toàn có thể phòng ngừa, giảm bớt được, nếu chúng ta thực hiện các biện pháp khử mùi hiệu quả, đồng thời hạn chế các tác nhân khiến mùi nặng thêm, như cách dùng chanh điều trị hôi nách và một số phương pháp phòng ngừa hiệu quả dưới đây:
Trị hôi nách bằng chanh tươi

Cắt nữa trái dưa chuột ép lấy nước tươi, hãy trộn đều nước ép dưa chuột với nữa trái chanh đã được vắt lấy nước. Sau đó dùng tay thoa đều hỗn hợp nước chanh và dưa leo lên vùng nách, massage đều xung quanh vùng nách sẽ giúp cho hỗn hợp thẩm thấu nhanh dưới da. Cứ để vậy khoảng 5-10 phút rồi lấy khăn lau khô. Lúc đó, mùi hôi nách của bạn sẽ được khử mùi nhanh chóng, ngay tức thì. Bạn nên thực hiện cách trị hôi nách bằng chanh trước khi đi ngủ và áp dụng đều đặn khoảng 2-3 lần/ tuần. Mùi hôi nách của bạn sẽ được cải thiện.

Để tăng thêm hiệu quả chữa hôi nách và mùi cơ thể, thì nên tích cực uống nữa lít nước chanh mỗi ngày. Phương pháp này sẽ giúp thải độc cho cơ thể, giúp cơ thể có mùi thơm dễ chịu. Với những bạn không thích uống nước chanh thì có thể thay thế bằng trà hoa cúc, trà Atiso, Cỏ ngọt để giúp đào thải mùi hôi.

Cách phòng mùi hôi nách

Với cách dùng chanh để trị hôi nách chỉ giúp bạn loại bỏ mùi hôi bên ngoài, chúng ta cần thực hiện thêm các biện pháp khác để phòng mùi hôi từ bên trong cơ thể như sau:
Không ăn gừng tươi, xả, gia vị quế, hồi, hạn chế hải sản, dầu mỡ và thực phẩm giàu chất đạm.

Nên bổ sung nhiều rau củ trong bữa ăn, đồng thời uống đủ nước mỗi ngày.

Sử dụng quần áo bằng chất cotton hút mồ hôi tốt.

Vệ sinh cơ thể đều đặn sẽ giúp cơ thể bạn loại trừ những loại vi khuẩn gây mùi khó chịu.