Căn bệnh viêm phổi ở trẻ em
Tổ chức Y tế Thế giới – ”TCYTTG” cho biết hàng năm có đến 13 triệu bé dưới 5 tuổi trên toàn thế giới tử vong, trong số đó 4,3 triệu em bé chết vì Nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính -”NKHHCT” mà chủ yếu là căn bệnh viêm phổi. , dưới đây là một bài thuốc bổ phổi, dùng cho trẻ từ sáu tháng tuổi trở lên
Chuẩn bị nguyên liệu:
Chọn 500 gam - quả Khế chua càng chín càng tốt (không dùng khế ngọt)
Mua lá húng quế chọn nhánh có cả hoa, chừng 200g chọn nhánh có cả hoa bên trên mới tốt. Lá húng quế có nơi còn gọi là húng chó hay rau quế, loại miền nam thường ăn với phở á.

Đường phèn: 200 gram, chua nhiều thì thêm đường cho trẻ dễ uống. Đường phèn thanh mát, ngọt dịu vị dễ uống hơn đường bình thường.
Hướng dẫn:
Bước thứ một: Ép khế chua lấy nước
2: Vặt lá với hoa trên nhánh Húng quế ra giã nát. Cho vào chừng 30ml nước vào rồi chắt lấy nước húng quế ra cho vào nước khế luôn.
Bước ba: Tiếp theo cho đường phèn vào rồi chưng cách thủy trong vòng 1 tiếng (chưng càng lâu càng tốt). MẸ nếm thử nếu thấy chua so với trẻ thì cứ cho thêm đường phèn vào.

4: Cho vào lọ thủy tinh để trong ngăn mát tủ lạnh. Hằng ngày cho con uống haiđến 3 lần như sau:
Từ 6 --> tám tháng tuổi: uống lần 1,5 muỗng cà phê
Từ chín tháng tới 1 tuổi: uống lần 2 muỗng cà phê
Trên 1 tuổi: uống lần ba muỗng cà phê.
Uống 2 tuần mẹ sẽ thấy ngay hiệu quả. Đây cũng như một dạng siro khế (1 dạng siro hoa quả)
Nên không sợ quá liều đâu, có uống hơn gấp rưỡi, gấp đôi, cũng chẳng sao cả.
LƯU Ý: Đây là bài thuốc giúp bổ phổi, giúp trẻ hay bệnh về đường hô hấp sau 1 thời gian uống sẽ giúp trẻ hô hấp tốt hơn và ngừa bệnh tái phát. Chứ không phải trẻ đang bệnh viêm phế quản, bé hay ho, có đờm thì uống bài này vào sẽ hết bệnh nhanh. Bệnh thì cứ trị, còn đây là bài thuốc uống để khỏe phổi lâu dài.
Và cần phải cho bé uống liên tục một --> hai tháng thì phổi mới thông, trao đổi khí và hô hấp mới tốt hẳn được. Chứ không phải mới cho con uống 1 --> 2 tuần thấy hiệu quả rồi tự ý ngưng là không thể có hiệu quả lâu dài. Bài này không cần trẻ đang bệnh, đang ho hay đang có đờm mới uống được. Uống lúc nào cũng tốt. Cứ đến mùa đông hay mùa mưa nhiều, làm cho bé uống liên tục 1-hai tháng rất tốt, ngừa bệnh trước luôn.
P/s: Đường phèn , đường cát được làm từ nước mía, nước củ cải đường và một số nguyên liệu khác. Theo Đông y, đường phèn có td nhuận phế, trừ đàm, đường phèn có td bổ dưỡng tốt hơn đường
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thực phẩm chức năng Boniteething giúp giảm các triệu chứng bồn chồn, bứt rứt, khó ngủ quấy khóc ở trẻ đang mọc răng, giúp lợi giảm đỏ, ngứa, sưng đau do trẻ mọc răng.