Cách chữa viêm niệu đạo: Ở đàn ông, bệnh viêm niệu đạo không chỉ gây đau đớn khó chịu bởi vì những biểu hiện bệnh gây ra như tiểu buốt, đi tiểu nhiểu lần, tiểu ra máu, xuất tinh đau, xuất tinh ra máu... mà còn có khả năng dẫn đến những nguy hiểm nguy hại . Vậy làm sao để có khả năng chữa dứt điểm bệnh viêm niệu đạo ở nam? Sau đây , các bác sỹ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm giải đáp cho bạn những thắc mắc này:


điều trị bệnh viêm niệu đạo nam

trị bệnh viêm niệu đạo ở đấng mày râu

Các dấu hiệu phổ biến của bệnh viêm niệu đạo ở nam giới là: đi tiểu nhiều lần cả ngày lần đêm, rát buốt khi đi tiểu, tiểu ra mủ, tiểu ra máu, xuất tinh đau, xuất tinh ra máu... Có rất nhiều yếu tố gây bệnh viêm niệu đạo ở đấng mày râu nhưng thường ít được bệnh nhân để ý , vì đó dẫn tới tình trạng bệnh dễ bị tái phát nhiều lần. Nếu không được trị dứt điểm thì bệnh có thể gây nên rất nhiều biến chứng với sức khỏe bệnh nhân . Dưới đây là một số điểm cần lưu tâm lúc chữa trị bệnh viêm niệu đạo ở phái mạnh :

- Xác định tác nhân gây viêm niệu đạo

Các chuyên gia Phong kham nam khoa Thiên Tâm cho biết: Vi khuẩn mycoplasma và chlamydia là tác nhân gây bệnh phần nhiều , ngoài ra thì có tầm 10%-20% lý do gây bệnh là do ký sinh trùng Trichomonas cư trú ở âm đạo, nấm Candida albicans, vi khuẩn Staphylococcus aureus, vi khuẩn Streptococcus, nấm men và trực khuẩn Gram âm kỵ khí. vì đó, việc điều trị bệnh viêm niệu đạo không do bệnh lậu cần dựa vào tác nhân gây bệnh của từng người, vì là viêm nhiễm bởi vì vi sinh vật nên xác định sử dụng thuốc kháng sinh để chữa .

Mycoplasma và Chlamydia là vi sinh vật ký sinh trong tế bào, thường nhạy cảm với kháng sinh hơn so với các vi khuẩn khác bởi vì vậy khi dùng thuốc tương đối dài, thường là khoảng hai tuần, bệnh nhân chữa cần làm theo lúc quy định và liều lượng trị . người bệnh không nên tự ý dùng thuốc, điều này có thể làm cho vi khuẩn nhờn thuốc, hình thành đề kháng với thuốc và việc dùng thuốc đó sẽ không còn tác dụng nữa gây nhiều khó khăn cho quá trình chữa .

- Xét nghiệm, trị cả bạn tình

Một số người mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục nhưng giấu kín không cho bạn tình biết, do vậy bỏ qua việc chẩn đoán và trị đối với bạn tình dẫn tới sự viêm nhiễm qua lại, điều này không có nghĩa là trị không hiệu quả. khi bị viêm niệu đạo, đảm bảo nhất nên chẩn đoạn và trị cả bạn tình. Trong tình huống bạn tình mắc chứng bệnh này cần chữa trị cùng ít lâu để tránh lây truyền qua lại.

- Sử dụng 1 đơn thuốc duy nhất trong quá trình điều trị viêm niệu đạo

Nếu không sử dụng thuốc 1 cách thường xuyên , thuốc sẽ giảm tác dụng, nguy hại tới hiệu quả chữa trị liệu hoặc có khả năng là tái phát bệnh. do vậy không nên tự ý thay đổi thuốc trị , tin cậy nhất là sử dụng liên tục 1 đơn thuốc trong quá trình chữa trị . Tác dụng tương tác giữa các loại thuốc thay đổi rất khó khăn . Nói chung, trừ phi bạn biết tác dụng bổ sung cho nhau của các loại thuốc, nếu không thì không nên cùng thời điểm sử dụng hai hay nhiều loại thuốc để chữa trị viêm niệu đạo không do lậu. vì làm như vậy thường rất có hại và không có hiệu quả, nếu các loại thuốc đề kháng với nhau thì sẽ làm giảm hiệu quả chữa , tăng chi phí chữa , dễ dẫn đến hiện tượng kháng thuốc của các loại vi khuẩn từ đó khiến cho việc chữa trở nên phức tạp hơn.

- Ngoài ra, trong quá trình trị viêm niệu đạo, bệnh nhân cũng cần lưu tâm giữ gìn sức khỏe, không quan hệ , không sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích. Điều này giúp làm tăng sức đề kháng của cơ thể, tăng khả năng tiêu diệt các tác nhân gây bệnh.

- Việc chữa bệnh viêm niệu đạo có khả năng cần nhiều khi , do đó bệnh nhân cần kiên trì điều trị thì mới có hiệu quả.