Bạn đang lo lắng vì bị bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày hành hạ? các phương thức hiện tại áp dụng không có hiệu quả? Không cần phải lo lắng, hãy đọc bài cách chữa bệnh dạ dày bằng cây lược vàng (một loại cây được bệnh danh là chữa bách bệnh) sau đây, bạn sẽ có được bí quyết chữa bệnh vô cùng hiệu quả và nhanh chóng.

CÂY LƯỢC VÀNG

Cây Lược Vàng có tên khoa học là Callisia fragrans, thuộc họ thài lài Commelinaceae. Cây Lược Vàng có các thành phần sinh học có tác dụng chữa bệnh. Hiện nay cây Lược Vàng đang là đối đượng nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên thế giới nhằm tối ưu hóa công dụng chữa bệnh đau dạ dày bằng cây Lược Vàng.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ và Canada, dịch chiết xuất từ cây Lược Vàng giúp điều trị đau dạ dày có chứa nhiều chất kích thích sinh học có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư. Các thành phần hóa học của cây Lược Vàng còn có công dụng chữa một số chứng bệnh liên quan đến thị lực, viêm loét dạ dày tá tràng, hen suyễn, và một số loại bệnh khác.

Thân là lá cây Lược Vàng chứa một số chất có tính khả dụng sinh học cao bao gồm flavonoid, steroid và nhiều và nhiều khoáng chất vi lượng có lợi cho sức khoẻ. Các thành phần sinh học của cây Lược Vàng có tác dụng giảm đau, an thần, kháng viêm, hoạt huyết, được dùng để chữa lành vết thương, vết bỏng, vết bầm tím. Vì thế nó được ứng dụng chữa đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng rất tốt.

CÁCH SỬ DỤNG


Theo Đông Y và trong dân gian, cây Lược Vàng thường được ngâm rượu, hãm lấy nước ống, chiết xuất tinh dầu hay nấu thành cao để sử dụng chữa bệnh đau dạ dày. Một số người sử dụng lá cây Lược Vàng tươi nhai trực tiếp.

- Nhai lá cây Lược Vàng tươi: rửa sạch lá, nhai, nuốt nước. Ngày 3 lần trước bữa ăn.

- Hãm nước sôi: Lấy lá cây Lược Vàng tươi cắt nhỏ bỏ vào bình thủy tinh hoặc bình trà, đổ 1 lít nước sôi ngâm lá cây Lược Vàng chữa bệnh đau dạ dày trong 12 tiếng, mỗi lần uống 1 ly nhỏ. Tốt cho bệnh tiểu đường, viêm tụy, gan, dạ dày, đường ruột, thanh lọc cơ thể.

- Ngâm rượu: Lấy lá cây Lược Vàng đập dập, xắt mỏng, phơi một nắng. Ngâm với 1 lít rượu trắng từ 10 đến 15 ngày. Uống trước bữa ăn. Có tác dụng chữa bênh đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng rất hiệu quả.