Chào các chuyên gia! Xin hỏi các chuyên gia rong kinh sau khi pha thai bang thuoc điều trị thế nào, bởi vì em mới phá thai 6 tuần bằng việc uống thuốc. 48 giờ sau lúc uống thuốc, em thấy mình có tình trạng xuất huyết và kéo dài nhiều ngày. Bác sĩ hãy giải đáp cho em biết cần phải làm thế nào khi gặp tình huống này. Cảm ơn bác sĩ! (Vân Anh, 25t - Hưng Yên)


Rong kinh sau lúc bỏ thai bằng thuốc

Bỏ thai bằng thuốc là một trong các biện pháp bỏ thai nội khoa tương đối an toàn, lại tránh được những tổn thương viêm nhiễm do đưa thiết bị phá thai vào trong cơ thể cho nên được rất nhiều nữ giới tín nhiệm và áp dụng.

Đây là cách gây ra sảy thai tự nhiên dựa vào dược động lực của các viên thuốc phá thai để đình chỉ sự tiến triển của phôi thai, bên cạnh đó gây áp lực co bóp buồng tử cung để đẩy bào thai ra ngoài.

Công dụng phụ của thuốc bỏ thai là gây tiêu chảy, đau âm ỉ chỗ bụng, các cơn đau có khả năng giống đối với đau bụng kinh hoặc đau mỏi vùng thắt lưng và chảy máu kéo dài. Tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân lại có tình trạng bị rong kinh kéo dài.

Bên cạnh đó, uống thuốc phá thai dẫn đến sảy thai có khả năng đẩy được túi thai ra ngoài song vẫn còn sót nhau ở tử cung. Đây được xem là hậu quả cực kỳ nguy hại của phá thai bằng thuốc.

Phải làm gì khi bị rong kinh sau khi phá thai ?

- bạn cũng không nên căng thăng, hoang mang vì stress cũng là nguyên do khiến cho hiện tượng này trở nên trầm trọng hơn.

- Không tự ý dùng bất cứ cách hoặc viên uống nào với mục đích khắc phục hiện tượng này, đồng thời hãy tái khám để xét nghiệm chuẩn xác tình trạng mà chính mình đang mắc phải và đưa ra những biện pháp chữa kịp thời.

- Nếu nữ giới tự ý bỏ thai ở nhà, hãy mau chóng đến ngay các bệnh viện chuyên khoa để được khám và chữa.

- Không nên có giao hợp trong khoảng thời gian nhạy cảm này để đề phòng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

- Ăn uống và ngủ nghỉ khoa học để tăng cường sức khỏe cũng như sức đề kháng của cơ thể.