Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh thường gặp , đặc biệt là với vài người đã có quan hệ tình cảm , nạo phá thai, sinh nở thì đe dọa mắc bệnh cao hơn. Viêm lộ tuyến tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến của phái đẹp , do một vài tế bào tuyến tầm thường nằm trong ống cổ tử cung phía dưới lớp tế bào lát đã phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Bản thân nó là thiệt hại lành tính nhưng nó lại là căn nguyên dẫn đến rất lắm các bệnh phụ khoa nguy cấp nhất.

Bất kì một bệnh nào giả dụ không được chữa trị kịp thời đều hình thành vài nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Viêm lộ tuyến tử cung cũng vậy nếu không được điều trị kịp thời sẽ có một số hệ quả hết sức ảnh hưởng như:

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung có khả năng dẫn đến không thể sinh con .

Do một số tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi nằm phía dưới lớp tế bào lát nên người bệnh thường có căn nguyên tăng tiết dịch trong vùng kín , dễ dẫn tới nhiễm virus (khi đó gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung). Sự nguy hiểm của lộ tuyến là có khả năng đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm virus ở cổ tử cung vì Đó là vị trí ưa thích để một số vi trùng tấn công như trùng roi vùng kín , nấm, tạp khuẩn hoặc các tác nhân lây trải qua đường tình cảm biến đổi , ví dụ vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn giộp….các tác nhân này đều là căn nguyên chính gây viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược dòng lên gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung...

Ngoài ra, lộ tuyến tác động lượng dịch trong âm đạo lúc nào không ít hơn tầm thường gây cản trở tinh trùng đi vào gặp trứng, đồng thời dễ làm pH vùng kín thay đổi sẽ tiêu diệt tinh trùng thậm chí vừa vào tới vùng kín . Với những đe dọa như thế nên lộ tuyến có thể có tác động đến chức năng sinh nở và có thể gây không thể sinh con .

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ung thư cổ tử cung.

Bản thân lộ tuyến là một thiệt hại lành tính. Nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra, một số tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn, có khi làm xuất hiện một số thiệt hại bị nghi ngờ là có nguy cơ dẫn đến ung thư. Tình trạng nhiễm virus tái đi tái lại lắm lần cũng có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung.

Ngoài ra, bị lộ tuyến kèm viêm cổ tử cung, nếu như kéo dài, sẽ khiến cổ tử cung to và dài ra, nên lắm khi tưởng lầm là sa dạ con. bởi vậy việc điều trị sớm lộ tuyến là rất cần thiết.

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung khó chữa trị dứt điểm .

Trên thực tế có rất không ít trường hợp mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung có kèm hoặc không kèm viêm phần phụ, đã được điều trị bằng thuốc đặt và kháng sinh.., nhưng vẫn bị tái phát hoặc tái nhiễm lắm lần sau khi bệnh đã tạm ổn nhờ được chữa trị bằng thuốc tây. kể cả những thủ pháp diệt tuyến hiện đại như đốt điện, đốt lazer, đông lạnh cũng không giúp cho bệnh nhân khỏi bệnh tuyệt đối .

Một khoảng thời gian sau, bệnh lại từ từ phát triển, chu kỳ tái nhiễm ngày càng nhiều hơn do mất cân bằng pH vùng kín , Đây là hậu quả của việc chữa trị bằng kháng sinh (uống, đặt âm đạo ) diệt hết vi khuẩn có hại thì diệt luôn cả vi trùng có lợi. Mất cân bằng PH âm hộ cùng với lộ tuyến khiến khí mùi hôi ra không ít hơn là môi trường cực kỳ thuận lợi cho nhiễm nấm, trùng roi, tạp khuẩn,…. Đây chính là nguyên nhân căn bản tác động viem lo tuyen
cũng như viêm âm hộ dễ bị tái phát và khó điều trị dứt điểm .

Viêm lộ tuyến tử cung là bệnh rất khó điều trị dứt điểm nhưng nếu nghiêm túc phòng giảm thiểu thì phụ nữ vẫn có khả năng yên tâm với bệnh này như giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, quan hệ vợ chồng an toàn, chung thủy với bạn tình…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có các biến chứng rất ảnh hưởng , đặc biệt là đối với sức khỏe sinh đẻ của phụ nữ . Chính bởi thế khi có biểu hiện phụ khoa hãy tới khám chữa bệnh kịp thời để có khẳng định và có phương thức chữa trị hiệu quả .

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như cũng như một vài bệnh phụ khoa bất thường nếu như không được điều trị kịp thời sẽ gây rất lắm ảnh hưởng . tốt nhất để phòng hạn chế bệnh, vài bạn nên có một cuộc đời cuộc sống và tình dục lành mạnh.giả dụ cần hồi âm hoặc còn tâm sự gì cần phản hồi , một số bạn có nguy cơ liên hệ đến số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám theo địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội


Tìm hiểu thêm về khám phụ khoa tại đây