Có một số hinh anh benh sui mao ga o nu gioi bạn sẽ có nhận biết sâu sắc hơn cũng như có được những nhận xét thực tế nhất về mức độ nguy hại của bệnh. Bệnh mồng gà là các tổn thương ở vùng da và niêm mạc ở miệng, bộ phận sinh dục và hậu môn song thường thấy nhất là bệnh sùi mào gà ở vùng sinh dục.

Dù cũng là bệnh tình dục song mức độ nguy hại lại khác bệnh lậu hoặc giang mai. Vi rút HPV dẫn đến sùi mào gà tấn công qua các vết xây xát tại bề mặt da, niêm mạc và chỉ hình thành tổn thương thực thể ở những cơ quan này chứ không tấn công vào lục phủ ngũ tạng, máu, cơ, xương, khớp. Tuy vậy không vì thế mà đàn ông chủ quan vì sẽ rất phiền phức lúc bị bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục, Ngoài ra vi khuẩn HPV cũng được xem là lý do rất dễ gây ra ung thư "cậu bé" ở phái mạnh và ung thư âm hộ ở nữ giới.


ảnh bệnh mồng gà ở cơ quan sinh dục nam


hình ảnh bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ

Ảnh sùi mào gà ở chị em phụ nữ hoặc phái mạnh đều có thể nhìn được ngay do nó lộ hẳn ra bên ngoài. Do đó, sau khi ủ bệnh từ 2 tuần cho đến 6 tháng các u nhú đầu tiên sẽ mọc tại: bao quy đầu, cổ quy đầu, thân "cậu bé", bìu hoặc lỗ tiểu của đàn ông; ở môi lớn, môi bé, cổ tử cung của nữ. Bên cạnh đó, sùi mào gà còn có khả năng mọc ở mắt, đường miệng, chân tay và trực tràng,... nếu các cơ quan này có tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh.


sùi mào gà mọc ở mắt...


...ở tay, chân...


...và ở cả hậu môn.

Triệu chứng nhận biết rõ nhất bệnh mào gà đối với những bệnh da liễu khác qua quan sát chỉ có thể là lúc sùi mào gà đã hình thành đã đám (vài cm). Những nhú sùi hay có màu hồng nhạt, bề mặt sần sùi, mủn và chảy mủ.

Tình trạng xuất huyết bề mặt rất khó nhận ra được vì trầy xước là các thương tổn phẳng do đó người bệnh sẽ không cảm thấy đau đớn.

Nhận biết biểu hiện bệnh sùi mào gà chủ yếu căn cứ trên các triệu chứng lâm sàng tuy vậy để có thể xác định chính xác thì phải thực hiện xét nghiệm. Do đó, khi thấy mọc các u nhú thất thường ở vùng kín sau giao hợp không an toàn, bạn nên sớm tìm đến bác sĩ để được kiểm tra và chữa.