Các phương pháp làm đơn giản có phải là điều bạn hi vọng khi tự tay làm tinh nghệ hay không? Bạn đã tìm được cách làm tinh bột nghệ thủ công như bạn hi vọng hay chưa? Cách làm tinh bột nghệ tại nhà sau đây tôi chia sẻ mong rằng sẽ giải quyết được 1 số câu hỏi mà bạn gặp phải.
Nhận thức được tác dụng tuyệt vời của nghệ ở trong việc chăm nom sức khỏe mà việc sử dụng nghệ trong cuộc sống hiện tại không ít. Ngoài dùng trong chế biến món ăn, nghệ còn được dùng làm thuốc chữa bệnh. Nhằm thuận tiện hơn trong giai đoạn dùng mà không ít trường hợp đã tự tay làm tinh nghệ cho cả gia đình cùng sử dụng. Sau đây là cách làm tinh bột nghệ từ nghệ tươi được không ít chị em chia sẻ với nhau.
Cách làm tinh bột nghệ từ nghệ tươi mà tôi chia sẻ sau đây đang được một số chị em chia sẻ cho nhau để cùng làm. Bao gồm những công đoạn sau:
Nguyên liệu: nghệ tươi (tùy vào nhu cầu sử dụng), máy xay sinh tố, dụng cụ lọc, ca nhựa, nước sạch.
Cách làm tinh bột nghệ vàng:
• Nghệ tươi sau khi rửa sạch đem nạo đi vỏ bên ngoài.
• Nghệ sau khi được nạo đi vỏ đem xắt mỏng cho vào máy xay sinh tố xay cho tới khi nhuyễn, cần cho thêm 1 ít nước vào để xay cùng.
• Cho một ít nước vào hỗn hợp xay nhuyễn hòa ra và sử dụng lọc để loại bỏ chất xơ từ nghệ. Giai đoạn này cần được lặp đi lặp lại để chất xơ có thể được loại bỏ hết.
• Sau khi thu được nước nghệ tươi để nước yên trong vòng 4 tiếng đồng hồ để tinh bột nghệ tươi lắng xuống dưới.
• Sau đấy chắt hết phần nước để thu được tinh bột nghệ tươi .
• Bạn cho tinh bột nghệ tươi vào nồi đun sau đấy bảo quản tủ lạnh để sử dụng dần hoặc có thể sấy khô hoặc phơi khô ở dưới 70 độ C để bảo quản tinh bột nghệ được lâu hơn.
Cực kì đơn giản và thuận tiện phải không? Với cách làm tinh bột nghệ tại nhà này bạn không cần phải mất rất nhiều công sức cũng như không đòi hỏi sự khéo léo hay cầu kì quá ở trong quy trình làm. Cách làm tinh nghệ tại nhà không chỉ giải quyết được bài toán chi phí mà còn giải quyết được vấn đề chất lượng của sản phẩm .