Bệnh viêm tuyến tiền liệt đem đến những nguy hại gì? Bệnh viêm tuyến tiền liệt do nhiều nguyên nhân phức tạp dẫn tới khiến cho niệu đạo bị kích ứng và những biểu hiện lâm sàng của bệnh viêm vùng chậu mãn tính.

Nếu những trường hợp sau khi có triệu chứng bị viêm tiền liệt tuyến không chú trọng việc điều trị thì sẽ gặp những nguy hại sau:

Nguy hại của bênh viêm tuyến tiền liệt

Mọi kế hoạch sinh sản bị “xếp vào tủ”

Tuyến tiền liệt được coi là tuyến sinh mệnh của nam giới, bởi các chuyên gia đã chứng minh và cho rằng công dụng của tuyến tiền liệt không thể tách rời.

Nội tiết tố của tuyến tiền liệt ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sản xuất tinh trùng và tinh dịch, một khi tuyến tiền liệt bị tấn công bởi tình trạng viêm nhiễm, quá trình sản xuất tinh dịch sẽ chịu ảnh hưởng, tinh trùng không còn đủ khả năng hoạt động nên khó có thể cùng trứng thụ tinh (xuat tinh ra mau), ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản tự nhiên của nam giới.

Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh nguy hiểm, nếu không được chăm sóc điều trị kịp thời thì bệnh sẽ dẫn đến nhiều biến chứng như:

– Nhiễm khuẩn huyết dễ dẫn tới tử vong.

– Áp-xe tuyến tiền liệt: là hậu quả của sự hóa mủ trong quá trình viêm cấp. Triệu chứng của áp-xe tuyến tiền liệt cũng giống như trong viêm tuyến tiền liệt cấp nhưng đau tức và mót trầm trọng hơn. Có khi bí đái do ổ áp-xe quá to. Nếu không can thiệp thì áp-xe sẽ phát triển xuyên qua vỏ bọc, vỡ vào trực tràng (đi ngoài ra mủ), vỡ vào niệu đạo sau (mủ chảy ra ngoài miệng sáo) hoặc đổ vào tầng sinh môn gây ra nhiều ngách dò mủ kéo dài .


– Viêm nội mạc cơ tim.

– Bí đái cấp, viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn.

Viêm tuyến tiền liệt mạn tính thường là biến chứng của viêm túi tinh mạn tính hoặc có thể tiếp theo sau viêm tuyến tiền liệt cấp. Nguyên nhân thường là do đặt ống dẫn lưu, nong niệu đạo bằng dụng cụ, cũng có khi do viêm đường niệu lan tới một cách trực tiếp nhưng đáng chú ý là do từ những ổ nhiễm khuẩn xa như viêm mủ chân răng, viêm tai mũi họng, viêm xoang, viêm phế quản…

>> Trích: chua benh nam gioi