(seovat)-Để giúp có một hàm răng chắc khỏe. Để duy trì sử dụng được các phục hình làm răng giả cố định Implant trong một thời gian lâu dài. bạn cần có một chế độ chăm sóc răng miệng tốt nhất. Và để giúp bệnh nhân gìn giữ được tốt các răng sứ sau cắm ghép. Bác sĩ nha khoa gửi tới các bạn một số lời khuyên sau cắm ghép Implant.Phục hình răng Implant là một trong những phương pháp phục hình hiện đại nhất với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các biện pháp trồng răng sứ khác. Thời gian sử dụng của các răng cắm ghép Implant có thể duy trì được vĩnh viễn nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc, giữ gìn. Còn nếu chăm sóc không đúng cách, răng Implant chỉ có thể tồn tại được một số năm đầu tiên sau phục hình, sau đó vì cách chăm sóc răng miệng của thân chủ quá kém mà các phục hình Implant có thể bị phá vỡ và hư hỏng.

Để lưu giữ được kết quả của ca phục hình lâu dài, Bệnh nhân nên chú ý kỹ một số lời khuyên sau cắm răng giả Implant sau:
Một số lời khuyên sau cắm ghép implant của bác sĩ chuyên khoa Implant
♦ Có thể bạn sẽ bị đau nhẹ sau một vài ngày thực hiện phục hình. Nhưng bạn tuyệt đối không được đưa tác tác động vào. Như vậy sẽ rất dễ gây viêm nhiễm. Cũng không nên tùy ý mua thuốc giảm đau mà không có chỉ dẫn của bác sĩ.

♦ Có thể sẽ có một số vết bầm ở môi và má do máu đông tụ lại.

♦ Bạn nên đắp nước đá lạnh lên vùng má hoặc răng tương ứng với nơi vừa phục hình để giảm đau và giảm sưng. Những ngày sau bạn có thể thay thế đá bằng khăn ấm, nhằm giảm sưng và giảm vết tụ do máu bầm.

♦ Bạn tuyệt đối không được khạc, nhổ, không được đẩy lưỡi vào vị trí vừa phục hình. Như vậy rất dễ gây nhiễm trùng vết thương chưa lành hẳn.

♦ Sau khi vừa cấy ghép xong bạn nên ăn các thực phẩm mềm, dễ nuốt. Tránh xa các thức ăn quá cứng, nóng, lạnh. Để tránh tình trạng làm tổn thương tới các phục hình.

♦ Trong thời gian đầu cấy ghép tuyệt đối không được uống rượu, bia, các chất có cồn, thuốc lá…những thứ gây kích thích.

♦ Uống thuốc theo toa của bác sĩ, tái khám định kỳ theo đúng những chỉ định của bác sĩ đã trực tiếp làm phục hình cho bạn.

♦ Theo dõi tình trạng răng miệng và tới gặp bác sĩ ngay nếu có những dấu hiệu bất thường như sưng to, chảy máu…