Viêm tử cung lộ tuyến là gì không phải phụ nữ nào cũng có khả năng nắm được. Việc tìm hiểu về viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì là vô cùng cấp thiết để nữ giới có thêm hiểu biết để nhận biết và phòng ngừa bệnh. Dưới đây, bác sĩ phòng khám Thiên Tâm sẽ giải đáp cho vấn đề trên.

Cổ tử cung lộ tuyến thực tế hiện nay đang là mối lo lắng của nhiều chị em. Bởi vì lượng người mắc phải chứng bệnh phụ khoa này ngày một nhiều, khiến cho chị em phụ nữ tự ti bên người tình của mình, hơn nữa bệnh lại hay quay trở lại dù từng được điều trị.


Cổ tử cung viêm lộ tuyến là như nào?

Thông thường, cổ tử cung của bạn gái hay có đường kính tầm từ 1.5-2cm, hình tròn, có lỗ nhỏ ở giữa và có màu hồng vô cùng đẹp vì tế bào lát tầng phủ ở đó khiến cho cổ tử cung rất tròn trịa, và bóng mịn. Song vì một nguyên nhân nào đó khiến tế bào lát tầng biến mất, thế vào đó một tế bào bên trong tử cung đi ra ngoài và tiếp tục phát triển tại cổ tử cung, dẫn tới tình trạng lộ tuyến cổ tử cung. Lúc thăm khám, sẽ thấy lộ tuyến tương tự như cổ tử cung đang chịu một sự thương tổn nhất định, những tế bào bị viêm tạo nên lộ tuyến cổ tử cung.

Triệu chứng cổ tử cung viêm lộ tuyến

- Ra nhiều dịch âm đạo, chảy dịch màu vàng hoặc xanh, kèm theo mùi hôi không dễ chịu.

- Bệnh nhân nhận thấy đau đớn trong và sau lúc "yêu".

Một số trieu chung viem lo tuyen co tu cung thường không điển hình vì vậy hay bị nhầm lẫn sang một số chứng bệnh phụ khoa khác.

Trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như nào?

Chua viem lo tuyen co tu cung cần phải khởi đầu bằng việc điều trị viêm trước rồi điều trị lộ tuyến sau. Và đối với từng trường hợp, phác đồ chữa trị cũng khác biệt nhau.

- Trong một số bệnh nhân bị viêm nhẹ, mức độ viêm nhỏ, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ dẫn đặt thuốc chữa viêm mà không cần phải đốt lộ tuyến. Có một số ca đặt thuốc chữa trị viêm thôi cũng có khả năng chữa khỏi bệnh vì bệnh còn mới và tình trạng tổn thương còn ít. Cơ quan sinh sản của nữ giới vốn cũng tự sản sinh ra các chất có sức đề kháng và miễn dịch nên có thể hỗ trợ vào việc chữa trị tốt.

- Với những trường hợp bị viêm nặng, mức độ tổn thương không nhỏ, Đặc biệt là hầu hết bề mặt cổ tử cung thì nên chữa viêm trước sau đó đốt lộ tuyến sau. Những cách đốt lộ tuyến bao gồm: áp lạnh, đốt điện và đốt laser là những biện pháp được không ít nơi thực hiện để tiêu diệt tế bào lộ tuyến. Những phương pháp này cần phải giải quyết một cách an toàn và chuẩn xác để không tác động đến khả năng sinh sản của bạn về sau.