Những tác hại mà bệnh lậu gây ra

Các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết, tùy vào biểu hiện, mức độ của bệnh và đối tượng mắc bệnh mà mỗi người sẽ có những tác hại khác nhau. Tuy nhiên, những tác hại của bệnh chủ yếu gồm:

Ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới dễ phát hiện bệnh hơn so với nữ giới, vì vậy bệnh sẽ được điều trị sớm hơn. Nhưng nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm như:

- Viêm tuyến tiết liệt: Đây là một biến chứng muộn của bệnh lậu vì bệnh viêm tuyến tiền liệt thường xảy ra ở những nam giới trong độ tuổi trung niên. Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể gây áp xe tuyến

- Chít hẹp niệu đạo: Nếu nam giới bị viêm niệu đạo kéo dài do bệnh lậu gây ra có thể khiến cho đường niệu đạo bị xơ sẹo và bị chít hẹp niệu đạo ở nhiều chỗ.

- Viêm niệu đạo: Nam giới có thể bị viêm niệu đạo trước do bệnh lậu gây ra và nếu không được điều trị kịp thời có thể khiến cho toàn bộ niệu đạo bị viêm.

- Viêm ống dẫn tinh: Khi nam giới bị bệnh lậu mà không được chữa trị kịp thời có thể khiến cho nam giới bị viêm ống dẫn tinh, dẫn đến tình trạng tiểu nhiều lần, đôi khi có máu, đau khi quan hệ và nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.


Ở nữ giới

Những triệu chứng của bệnh lậu thường không có những triệu chứng rõ ràng so với nam giới nên những bệnh lậu ở nữ giới thường khó phát hiện, dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng và đến khi điều trị thì lại quá muộn. Những trường hợp điều trị muộn có thể dẫn đến những tác hại khôn lường như:

- Viêm ống dẫn trứng: Lậu cầu khuẩn có thể khiến cho chị em bị viêm một bên ống dẫn trứng hoặc cũng có thể bị viêm cả hai bên và nếu không được điều trị kịp thời có thể khiến cho chị em bị vô sinh hoặc mang thai ngoài dạ con.

- Viêm vùng chậu: Lậu cầu khuẩn có thể xâm nhập vào vùng chậu và gây ra viêm nhiễm. Nếu tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ khiến cho sức khỏe của chị em ngày càng xa xút và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới.

- Ảnh hưởng đến thai nhi: Nếu chị em phụ nữ khi mang thai mà bị bệnh lậu và không được điều trị triệt để hoặc điều trị không đúng cách sẽ khiến cho thai nhi bị mắc bệnh hoặc nghiêm trọng hơn có thể khiến cho trẻ bị mù lòa.

Nguồn: Những tác hại của bệnh lậu