Chào Thẩm mỹ viện Kim Hospital, em tên Hoàng Phúc, em thấy trên TV có chiếu một vài chương trình có bác sĩ của trung tâm nói về phương pháp phẫu thuật chỉnh nha điều trị hàm hô có thể giúp khắc phục 100% tình trạng hô hàm, cải thiện ngoại hình nên em rất muốn đến thực hiện. Trung tâm cho em hỏi quy trình Phẫu thuật hàm hô thế nào ạ?
(Hoàng Phúc, TP.HCM)
Thẩm mỹ viện Kim Hospital trả lời câu hỏi
Chào bạn Hoàng Phúc! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về quy trình phẫu thuật hàm hô đến chuyên mục giải đáp khách hàng của Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Kim Hospital, chuyên viên tư vấn xin trả lời bạn như sau:
Hô móm là khuyết điểm thường thấy ở người châu Á vì đa phần đều có cấu trúc xương hàm hoặc răng phát triển quá mức. Đối với khuyết điểm hô này, người ta thường nghĩ niềng răng là giải pháp hoàn hảo nhất để khắc phục. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm vì niềng răng hoàn toàn “vô dụng” đối với trường hợp hô do hàm. Tiến hành phẫu thuật hàm hô là cách duy nhất để khắc phục tình trạng hô do hàm đã nói đến ở trên.

Quy trình phẫu thuật hàm hô
Phẫu thuật hàm hô là thao tác sử dụng máy cắt xương thế hệ mới Hi speed Aesculap 2015 cắt khuôn hàm bị hô và đẩy lùi về phía sau sao cho 2 khớp cắn khít nhau, cải thiện cấu trúc bất thường của khuôn mặt, giúp bạn sở hữu diện mảo xinh xắn hơn.
Quy trình phẫu thuật hàm hô như sau:
Bước 1: Tư vấn và thăm khám trực tiếp với bác sĩ tu nghiệp về phẫu thuật hàm chuyên sâu từ Kim Hospital Hàn Quốc. Bác sĩ sẽ kiểm tra khớp cắn, đánh giá mức độ hô của bạn. Độ lệch khớp cắn? Mức độ cười hở lợi?… Sau đó bác sĩ sẽ thông báo quy trình và phương pháp cụ thể với bạn.
Bước 2: Tiến hành làm một số xét nghiệm để đảm bảo sức khỏe của bạn ổn định, chụp phim hàm Panorex và Cephalometric để xác định chính xác độ hô hàm
Bước 3: Gây mê nhẹ để giúp bạn thư giãn hoàn toàn trong quá trình bác sĩ thực hiện.
Quy trình phẫu thuật hàm hô
Bước 4: Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân hàm hô mà tiến hành 1 trong các phương pháp phẫu thuật sau đây:
+ Hô hàm trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4, để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về sau rồi cố định bằng nẹp vis.
+ Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.
+ Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau. Với trường hợp này bạn nên thăm khám trực tiếp với bác sĩ để có giải pháp cụ thể, xem xét nên niềng răng trước hay phẫu thuật hàm hô trước.
Bước 5: Bệnh nhân nghỉ ngơi 1 đêm trong bệnh viện
Bước 6: Tái khám, cắt chỉ đúng lịch.
Quy trình phẫu thuật hàm hô
Hiện nay, tại Việt Nam, Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Kim Hospital tự hào là một trong những trung tâm thẩm mỹ đạt chuẩn quốc tế khi có sự chuyển nhượng thương hiệu, công nghệ, kỹ thuật 100% từ bệnh viện thẩm mỹ nổi tiếng Kim Hospital (Kim Hospital) – top 5 trong hơn 500 thẩm mỹ viện tại Hàn Quốc. Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ được tu nghiệp chuyên sâu nhiều năm liền và tái tu nghiệp bổ sung hàng năm tại Kim Hospital Hàn Quốc có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm đảm bảo có thể mang lại khuôn mặt cân đối, hài hòa và ưa nhìn như bạn mong muốn.
Quy trình Phẫu thuật hàm hô tại Kim Hospital có ưu điểm thế nào?
+ Tuyệt đối an toàn khi áp dụng công nghệ phẫu thuật hàm hô webtretho được chuyển giao 100% từ bệnh viện thẩm mỹ Kim Hospital Hàn Quốc
+ Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm xác định được nguyên nhân gây hô hoặc móm, có khả năng phân tích, đánh giá cấu trúc hàm mặt, mức độ hô móm và biết cần đẩy lùi hàm bao nhiêu là đủ, sao cho hai hàm khít nhau.
+ Khắc phục tình trạng hô hàm, hoàn thiện chức năng của khớp cắn chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất.
+ Không biến chứng, không gây ảnh hưởng tới chức năng của răng – hàm – mặt.
+ Công nghệ tiên tiến, tối tân ít gây đau đớn.
+ Có sự hỗ trợ của máy cắt xương Hi speed Aesculap thế hệ mới 2015 giúp giảm thiểu tối đa bọt xương, ít đau và giảm sưng sau phẫu thuật.