Mùi hôi cơ thể luôn là một trở ngại đáng kế, cản trở bạn tham gia các hoạt động xã hội, tụ tập đông người, bởi sự phiền toái của nó, khiến những người xung quanh khó chịu. Điều đó vô hình ảnh hưởng khá lớn tới cuộc sống của bạn. Có rất nhiều người bị hôi nách dẫn tới tự kỷ, mất tự tin dẫn tới stress. Họ tìm mọi cách để loại bỏ mùi hôi của mình, nhưng cần lưu ý rằng, không chỉ chữa hôi nách ở dưới cánh tay không, mà chúng ta còn phải loại bỏ mùi hôi bám lại trên áo nữa. Nếu không có điều kiện để tới các thẩm mỹ viện làm đẹp, loại bỏ mùi hôi thì một số cách tự nhiên dưới đây là hoàn hảo nhất để có một vùng nách khô thoáng, sạch mùi.
Khử mùi hôi nách bằng phèn

Chúng ta có thể điều trị hôi nách khá đơn giản và hiệu quả như sau: dùng một ít phèn chua đem ngâm vào lọ cho ngập nước, nút kín, lắc mạnh đến khi không còn tan thêm được nữa (bão hòa), rửa sạch và lau khô nách rồi dùng bông hay gạc thấm bôi vào nách, kẹp nách lại chừng 5 phút.

Làm thường xuyên, mỗi ngày 1 - 3 lần sẽ thấy tác dụng trị hôi nách hiệu quả.

Khử mùi hôi nách bằng chanh

Bạn có thể dùng chanh xát vào nách khi tắm, sau đó rửa sạch nách. Thực hiện cách trị hôi nách này mỗi ngày một lần có thể giúp bạn thoải mái cả ngày, không lo hôi nách làm phiền.

Khử mùi hôi nách trên quần áo với nước vo gạo
Bạn cho quần áo vào nước vo gạo ngâm và vò nhẹ lên các vết ố. Nước vo gạo có tác dụng tẩy trắng các vết ố vàng rất hiệu quả. Sau đó giặt lại với xà phòng là sẽ hết mùi.

Khử mùi hôi nách trên quần áo với nước muối

Bạn ngâm quần áo trong nước muối nồng độ từ 3% đến 5% khoảng 30 phút. Sau đó xả lại một lần với nước sạch rồi cho xà phòng vào giặt như bình thường.

Nên nhớ thực hiện mỗi ngày một lần, kết hợp các loại thuốc trị hôi nách trên cơ thể và dùng cho quần áo để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi, bạn sẽ thoải mãi và tự tin cả ngày.