Lúc mắc phải mat ngủ không gây truân hiểm cho mẹ và sự phát triển của thai nhi nhưng nếu tình trạng này diễn ra luôn luôn sẽ làm cho các thai phụ cảm thấy rất mỏi mệt và nhấm nhẵng. Chứng mất ngủ khi mang thai , cần làm gì? Sau đây là các mẹo.

Bệnh mất ngủ không gây nguy hiểm cho mẹ và sự phát triển của thai nhi nhưng nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ làm cho các thai phụ cảm thấy rất mệt mỏi và cấm cảu. Chữa mất ngủ đơn giản khi có mang , cần làm gì? Sau đây là các mẹo.Cách thức

+ Thêm các thực phẩm giàu vitamin B như các loại rau lá xanh , ngũ cốc nguyên cám có thể giúp bạn ngủ ngon.
+ giữ lại thức ăn có vị ngọt. Tránh uống quá nhiều nước hoặc ăn quá no trong vòng vài giờ trước khi ngủ.
*Tư thế ngủ:
+ Bà bầu nên tập cho mình thói thường ngủ tốt với tư thế nằm nghiêng sang trái , đầu gối uốn cong , chân gác lên cao. Đây được xem là phong thái ngủ hoàn toàn dễ chịu nhất cho thai phụ vì giúp giảm sức ép lên tĩnh mạch chân hạn chế tình trạng phù nề , tăng lượng cung cấp máu cho tim , giảm hội chứng áp huyết thấp , chất lượng cao hơn mức bình thường cho việc cải thiện tuần hoàn máu huyết của nhau thai.
+ Trước khi ngủ nên tắm nước ấm ( có khả năng pha chút tinh dầu cho tinh thần thư thái ) , uống 1 ly sữa ấm nhỏ.v.v... Ngâm chân trước khi ngủ vào nước gừng và muối ấm , thêm lá hương nhu , lá sả thì càng tốt giúp huyết mạch lưu thông và dễ ngủ.
+ luyện tập thể dục không chỉ tốt cho việc lưu thông huyết khí mà còn giúp cho phụ nữ có mang giảm được stress. Điều này giúp cho giấc ngủ của bạn tốt hơn rất nhiều.
+ Tập thể dục đều đặn , nhẹ nhàng , nên đi bộ Ngày ngày để cải thiện chứng chuột rút. Hoặc bạn có thể thực hành các bài tập nghỉ ngơi nhưng không nên tập sát giờ đi ngủ.