Ai chả một lần trong đời xuất tinh sớm, nhưng với những người mắc phải hiện tượng này thường xuyên thì đó là cả một vấn đề, bởi điều đó sẽ khiến cho người bạn tình của mình cảm thấy hụt hẫng vì chưa được thỏa mãn, từ đó sẽ ảnh hưởng tới tình cảm của nhau. Ở nam giới sẽ mất tự tin, ngại ngùng, nếu để lâu sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, vậy bạn đã biện biểu hiện của hiện tượng này chưa? hãy cùng tìm hiểu để phát hiện sớm và có cách điều trị xuất tinh sớm hợp lý nhé.
Trong các biểu hiện xuất tinh sớm ở nam giới, rối loạn xuất tinh là một dạng phổ biến chiếm tỷ lệ 90% trên tổng số. Các công trình nghiên cứu về dịch tễ học chứng minh tính phổ biến đó, tuy nhiên số liệu có một sự khác nhau lớn từ 14-75%. Một công trình nghiên cứu đầy đủ nhất tại Mỹ và thường được trích dẫn trong y văn thế giới trên một khối dân cư lớn trong cộng đồng cho biết xuất tinh sớm chiếm 29% trong tổng số những người đàn ông khỏe mạnh bình thường.

Biểu hiện của hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới

-Dựa vào thời gian giao hợp:

Trung bình một cuộc giao hợp diễn ra từ 10-15 phút. Theo điều tra cho thấy, ở những người đàn ông mạnh khỏe, thời gian bắt đầu từ lúc giao hợp cho tới khi xuất tinh trung bình là 10 phút. Những người được coi là xuất tinh sớm khi thời gian giao hợp trung bình chỉ kéo dài từ 1-2 phút (có người cho rằng thời điểm này dưới 3 phút). Để chống xuất tinh sớm chúng ta sẽ cần phải có những biện pháp để keo dài thời gian giao hợp của mình.

-Dựa trên sự thỏa mãn của bạn tình

Không làm cho người bạn tình thỏa mãn trong thời gian dài được coi như là một tiêu chuẩn để xác định xuất tinh sớm. Có 27% phụ nữ đạt được khoái cảm khi cuộc giao hợp kéo dài được 1 phút. 60% đạt khoái cảm cao khi thời gian giao hợp là 12 phút. Trong khi đó, phụ nữ cần 8 phút để đạt được khoái cảm.

- Dựa trên số lần “nhịp dập” có kiểm soát tự nguyện, con số 8 và 15 lần được đưa ra như một gợi ý. Dưới con số này nam giới được coi là mắc chứng xuất tinh sớm.

Nếu như tình trạng xuất tinh sớm chỉ diễn ra trong 1, 2 lần thì đó chưa thể coi là bệnh. Ngược lại, nếu tình trạng trên diễn ra liên tục với tuần suất ngày càng gia tăng thì người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các y bác sĩ khám, tư vấn và tìm ra biện pháp khắc phục xuất tinh sớm cho mình. Bởi để lâu có thể dẫn tới các chứng nặng hơn như yếu sinh lý nam, mất cảm giác và thậm chí là liệt dương.