Vì những trở ngại trong cuộc sống mà hôi nách gây ra với chúng ta, rất nhiều phương pháp chữa trị vì thế được tìm kiếm và áp dụng, với mong muốn chữa khỏi hoàn toàn bệnh hôi nách, như phương pháp tiêm botox là một ví dụ, với chi phí khá đắt đỏ, thời gian hiệu quả không lâu, nhưng đã và đang được nhiều cơ sở thẩm mỹ viện áp dụng. Sự thật về phương pháp này là như thế nào? ưu điểm, nhược điểm của nó là gì? bài viết này xin chia sẻ những điều cần biết về tiêm botox chữa hôi nách để bạn đọc được rõ nhé.
Botox là một loại chất đạm thiên nhiên, được chiết xuất từ vi khuẩn Clostridium Botulinum có tác dụng làm đầy, tác động lên các bó cơ làm chúng trở nên căng, phồng. Đặc biệt, chất này chuyên dùng để ức chế tuyến mồ hôi mà không xâm lấn, thích hợp với những người bị hôi nách nhẹ nhưng ngại phẫu thuật. Để thực hiện phương pháp tiêm botox trị hôi nách, bạn sẽ phải trải qua các bước sau:

Bước đầu tiên là thăm khám và tư vấn. Bác sĩ chuyên khoa thăm khám vùng nách của bạn từ đó bạn lựa chọn phương pháp trị hôi nách thích hợp nhất. Trong quá trình này, bác sĩ sẽ dùng tinh bột i ốt để xác định vị trí tuyến mồ hôi nách tiết ra.

Bước 2, sau khi khám kỹ lưỡng, các bác sĩ sẽ làm sạch vùng da cần trị liệu để bảo đàm an toàn tránh bị viêm nhiễm sau khi tiêm.

Bước 3, tiến hành tiêm lượng thuốc trị hôi nách là dung dịch botox đã xác định vào vùng nách đã khoanh vùng để khóa tuyến mồ hôi nách.
Sau khi thực hiện tiêm botox, bạn sẽ được thoa thuốc kháng khuẩn tránh nhiễm trùng và có thể ra về và sinh hoạt bình thường.

Sau khi tiêm, cơ thể có thể có cảm giác đau nhẹ hay đau dữ dội ở chỗ tiêm. Qua nhiều lần tiêm, vùng da xung quanh sẽ bị sưng hay bầm nhưng sẽ dần biến mất và có thể điều trị thông qua các liệu pháp phụ sau đó.

Đây là một thủ thuật đơn giản nhưng đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao vẽ chính xác tuyến mồ hôi để đưa thuốc vào mà không ảnh hưởng đến vùng xung quanh.

Một số ít khách hàng thực hiện tiêm botox điều trị hôi nách tại những cơ sở không đủ năng lực, có thể dẫn tới tình trạng nhiễm trùng, tụ máu, teo cơ…

Mặt khác, botox chỉ tác động gây ức chế tuyến mồ hôi lớn hoạt động, giảm sự tiết mùi, do đó chỉ mang lại kết quả trong một thời gian từ 6 - 8 tháng. Sau đó, bạn phải đi tiêm lại để duy trì hiệu quả điều trị, do vậy hiệu quả mang lại không vĩnh viễn. Đó cũng là điều bất tiện mà khiến không nhiều người tìm đến với cach tri hoi nach bằng botox.

Chi phí không hề rẻ, hiện tại chi phí cho phương pháp này dao động từ 6-8 triệu đồng tùy từng thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, cứ khoảng 6-8 tháng bạn phải đi tiêm lại một lần, do vậy, bạn sẽ tốn không ít chi phí nếu chọn cách chữa hôi nách bằng botox.

Ở một số người khi tiêm botox có thể bị ngộ độc. Vì bản chất botox là độc tố do vi khuẩn Clostridium botulinum tiết ra trong thực phẩm nên nếu nó lan ra ngoài vùng cơ được tiêm thì sẽ gây ra các triệu chứng điển hình của ngộ độc thực phẩm đặc trưng của loại khuẩn này như buồn nôn, ói mửa, khó thở, cứng họng, nói không rõ lời, khó nuốt, sụp mí mắt, yếu cả hai bên khuôn mặt, các cơ yếu dần, liệt hô hấp dẫn đến rối loạn nhịp tim. Nếu không chữa trị kịp thời có thể gây nguy kịch.