Bệnh đau dạ dày đã xuất hiện từ rất lâu cùng với cuộc sống của con người, khi chưa có thuốc thang tây y hiện đại, thì chúng ta vẫn có những bài thuốc dân gian vô cùng hiệu quả để chống lại căn bệnh này và những bài thuốc đó vẫn được lưu truyền cho tới ngày hôm nay. Như dưới đây là 5 bài thuốc từ đu đủ tươi, chuối, mật ong hay hạt bưởi... dưới đây, với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, những lại có công dụng rất tuyệt vời.
1. Đu đủ tươi

Lấy 3-4 quả,ép lấy nước cốt,chia làm 3 lần uống hoặc sử dụng đu đủ,táo tây, lấy mỗi thứ 30g đem sắc lấy nước uống. Bài thuốc này chỉ hỗ trợ giúp giảm đau dạ dày chứ không có tác dụng chữa trị bệnh, vì thế không nên ăn đu đủ quá nhiều.

2. Chuối và mật ong

Bài thuốc này có tác dụng giảm đau, trị viêm dạ dày hiệu quả, cách thực hiện như sau:

Chuối tiêu xanh , non,(khi chất nhầy vẫn còn phía trong)

Mật ong

Cách làm:

- Sau khi tước bỏ vỏ ngoài rồi đem ngâm vào nước cho bớt nhựa và chát,chuối xanh đem thái lát mỏng, phơi khô và nghiền thành bột.

- Trộn bột chuối với mật ong,ve thành viên tròn nhỏ để uống hoặc ăn luôn.

3. Hạt bưởi
Hạt bưởi là bài thuốc chữa đau dạ dày được nhiều người tin dùng, chỉ cần lấy 100g hạt bưởi bỏ vào 200ml nước nóng, để yên trong 2-3 giờ. Sau khoảng thời gian này,ta sẽ có một cốc nước màu trắng nhầy trông như thạch. Mỗi ngày một lần,bạn uống thứ nước này sau khi ăn khoảng 2 tiếng cho đến khi nào hết đau thì thôi.

4. Đinh hương

Đinh hương có tác dụng trong việc chữa trị tình trạng hay nôn mửa và nấc do bệnh đau dạ dày gây nên . Bài thuốc như sau: đem 15 hạt đinh hương nhét vào 1 quả lê đã được khoét rỗng ở giữa,sau đó hầm chín để ăn.

5. Chuối hột

Chuối hột: đem sao khô,nghiền thành bột rồi hòa với nước để uống.

Hoặc dùng chuối sứ xanh, sau khi phơi khô ở nhiệt độ thấp thì nghiền thành bột,dùng chuối chín chấm vào bột rồi ăn hoặc có thể pha nước uống, sử dụng đều đặn khoẳng 1 tháng sẽ có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày rất tốt.