Bệnh đau lưng là căn bệnh mà ai cũng có thể mắc phải, đây là một căn bệnh khá phổ biến và theo thông kê có hơn 80% dân số mắc bệnh đau lưng ở nhiều mức độ năng nhẹ khác nhau. Nguyên nhân gây bệnh đau lưng chủ yếu là do cuộc sống lao động hàng ngày, cũng có thể do một số nguyên nhân khác như thoái hóa cột sống ... Đau lưng khiến khả năng làm việc của bệnh nhân giảm sút, trong bài viết này mình xin giới thiệu 5 bài thuốc dân gian chữa bệnh đau lưng hiệu quả, mời các bạn tham khảo


Nhiều người benh dau lung sau khi sử dụng các loại thuốc tây y một thời gian gây ra tác dụng phụ, không những không có hiệu quả trong việc điều trị bệnh mà còn khiến sức khỏe thêm nghiêm trọng hơn. Hiện nay nhiều người đang có xu hướng tìm đến các bài thuốc nam, các bài thuốc dân gian được bào chế từ một vài loại thảo dược trong tự nhiên không chất bảo quản, không tác dụng phụ vì vậy họ an tâm hơn trong quá trình điều trị bệnh.

Một vài bài thuốc dân gian sau đây mà người bệnh đau lưng có thể tham khảo và áp dụng điều trị ngay tại nhà, vừa rẻ tiền mà lại an toàn, hiệu quả.

Bài thuốc 1: Ngải cứu
Cách làm: Ngải cứu rửa sạch, rang nóng với muối hạt to, đắp lên vùng lưng bị đau ngày 2 lần

Tác dụng: giảm cơn đau nhức lưng nhanh chóng.

Bài thuốc 2: Lông cu li
Cách làm: rễ cây lông cu-li hay còn gọi là cẩu tích. Sắc 30g rễ cây này, mỗi ngày 1 thang, lấy từ 2-3 bát nước thuốc

Tác dụng: điều trị hiệu quả đau lưng do hàn thấp, gai cot song
Các vị thuốc từ tự nhiên không chất bảo quản, không tác dụng phụ giúp người bệnh an tâm hơn trong quá trình trị bệnh

Bài thuốc 3: Lá tướng quân
Cách làm: chuẩn bị lá tướng quân, lá ngũ trảo, bồ công anh tất cả đem giã nhỏ với muối hạt to. Sau đó trộn các nguyên liệu này với ít rượu trắng, xào nóng, đắp lên vùng lưng bị đau.

Bài thuốc 4: Cây xấu hổ
Cách làm: rễ cây xấu hổ rửa sạch, phơi khô, thái nhỏ, tẩm rượu và sao vàng lên. Mỗi ngày sắc khoảng 30g rễ cây xấu hổ với 4 bát nước, lấy 1 bát nước cốt. Uống mỗi ngày.

Tác dụng: Cây xấu hổ có tính hàn, tác dụng an thần, chống viêm, giảm đau, lợi tiểu…

Bài thuốc 5: Cây xấu hổ cùng 1 vài loại thuốc khác
Cách làm: chuẩn bị rễ cây xấu hổ, gai tầm xoọng, dây đau xương, thiên niên kiện, thổ phục linh, hy thiêm, tục đoạn, dây gắm, kê huyết đằng: 12g. Cho tất cả các loại thuốc trên vào sắc lấy nước uống mỗi ngày.

Tác dụng: giảm đau lưng, đau thấp, làm mạnh gân cốt

Trên đây là năm bài thuốc dan gian chữa bệnh đau lưng khá hiệu quả.