Biểu hiện phát hiện bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Hiện nay các bệnh dị dứng ngày càng được phát hiện nhiều, và ngày càng được quan tâm, nó gây ra không ít phiền phức cho người bị dị ứng, tuy nhiên người bệnh vẫn có thế chung sống hòa bình với một số bệnh dị ứng.

Hiểu rõ hơn về viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh dị ứng thường gặp. Bệnh do dị ứng xảy ra ở mũi, lầm niêm mạc mũi bị phù nề sung huyết, gây triệu chứng hắt xì, sổ mũi, nghẹt mũi, nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng là do tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng.


Các yếu tố gây dị ứng


---> Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Máy xông mũi trong điều trị bệnhCác yếu tố gây dị ứng bao gồm có:


Thời tiết thay đổi đột ngột như từ nóng chuyển sang lạnh đột ngột, bạn có tin rằng một người bị viêm mũi dị ứng có thể dự báo thời tiết còn tốt hơn nhứng nhà dự báo thời tiết chuyên nghiệp không??? Vì thế để tránh tình trạng viêm mũi dị ứng, những người có cơ địa này sẽ phải tránh những sự thay đổi thời tiết đột ngột như chuyển từ một nơi nóng sang một nơi lạnh, như từ ngoài vào một nơi có mạnh hãy có thời gian chuẩn bị.

Khói bụi: ra đường nên đeo khẩu trang? Trong nhà nên dọn dẹp vệ sinh kĩ…


----> Nên mua Máy xông khí dung loại nào


Con mạt nhà có thể ở trong chăn, ra gối, thú nhồi bong nên giặt bằng nước nóng hàng tuần và phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Ô nhiễm môi trường.

Súc vật : lông chó mèo, chất tiết của lông…

Tiếp xúc với hóa chất: phấn hoa, các chất độc hại…

Cơ địa.

Một số thuốc…

Các yếu tố trên có thể phòng tránh được để tránh gây những phiền phức và khó chịu do viêm mũi dị ứng mang lại.


Khi các yếu tố gây dị ứng trên tiếp xúc với cơ thể thì cơ thể sẽ sản sinh kháng thể chống lại (IgE), sẽ gây ra các triệu chứng viêm mũi dị ứng như trên, vì mũi là nơi đầu tiên tiếp xúc với các khí hít phải nên viêm mũi dị ứng có thể coi là một trong những bệnh thường gặp nhất.


Về điều trị viêm mũi dị ứng hầu như không có thuốc đặc trị, biện pháp hiệu quả nhất vẫn là phòng ngừa. Tuy nhiên nếu bệnh xảy ra, điều trị gồm các biện pháp sau:


Tránh xa các yếu tố nguy cơ là điều quan trọng nhất.

Các thuốc chống dị ứng như: anti Histamin.

Xịt những thuốc kháng viêm trong thời gian bị bệnh.

Giữ vệ sinh mũi tốt.

Nâng cao sức đề kháng cơ thể.

Trừ một số trường hợp viêm mũi dị ứng nặng đa số viêm mũi dị ứng đều có thể tự khỏi, nhưng tái phát thường xuyên là điểm đặc trưng không chỉ với viêm mũi dị ứng mà còn đối với tất cả các bệnh dị ứng khác.