Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì là một triệu chứng vô cùng bình thường ở một số bạn phái đẹp . căn nguyên này có khả năng kết thúc khi phụ nữ tới tuổi trưởng thành, kinh nguyệt sẽ trở nên đều đặn và ổn định hơn.

>>> cách chữa đau bụng kinh tại đây

Ở tuổi dậy thì cho tới khi chị em bước vào độ tuổi 18 – 20, chu kỳ kinh nguyệt nhiều khi bị rối loạn . những mình gái đang trong thời đoạn dậy thì, thuộc tính kinh nguyệt thường chưa ổn định, vòng kinh có thể kéo dài 2 – 3 tháng hoặc cũng có thể ngắn dẫn đến làm cho cho kinh nguyệt trong 1 tháng có tới 2 – 3 lần và mỗi lần có kinh, máu kinh thường ra rất lắm .

căn nguyên dẫn đến tình trạng rối loàn kinh nguyệt trong tuổi dậy thì là do buồng trứng hoạt động chưa ổn định nên có những vòng kinh rụng trứng nhưng cũng có các vòng kinh không rụng trứng. ngược lại , mọi người không nên quá lo ngại vì đây chỉ là một căn nguyên sinh lý tầm thường . Khi vài bé gái trưởng thành hơn, một số cơ quan trên thân thể , trong đấy có cơ quan bộ phận sinh dục – sinh sản sẽ hoàn thiện hơn thì chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ dần dần hoạt động theo “quy đạo” bình thường .

một số thầy thuốc phòng khám phụ khoa Thái Hà cho hiểu được , mặc dầu tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thìa là một hiện tượng sinh lý tầm thường nhưng thiếu nghĩa là tình trạng này sẽ không gây hại cho vài bạn phụ nữ . Đặc biệt là hiện tượng rong kinh, rong huyết sẽ dẫn tới tình trạng thiếu máu, gây ảnh hưởng tới sự tuần hoàn máu trong cơ thể , từ đấy làm suy giảm thiểu trí nhớ , mất tụ hợp … Tình trạng này kéo dài không chỉ giảm thiểu chất lượng đời sống mà còn có tác động tới khả năng sinh đẻ của phái nữ sau này.

vài bác sĩ cũng cho biết thêm, giả dụ tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì kèm theo những biểu hiện khác lạ như: khoảng thời gian hành kinh kéo dài hơn 7 ngày hoặc chỉ trong 1 ngày, chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn kèm theo hiện tượng đau bụng dưới, đau lưng, khí mùi hôi thất thường , máu kinh ra bất thường , có mùi hôi và bị vón cục thì hãy mau chóng đến những cơ sở y tế chuyên phụ khoa có uy tín để khám và chữa trị càng sớm càng tốt .

ngoài ra , để cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt, các bạn phái đẹp nên thức hiện các phương pháp sau:

- Điều chỉnh lại chế độ ăn uống sao cho tốt , tránh dùng các thực phẩm cay nóng và vài đồ uống có chứa chất hưng phấn mà thay vào đấy bạn nên bổ sung vào menu hằng ngày một vài thực phẩm uy tín cho sức khỏe như rau xanh, hoa quả, thực phẩm có chứa lắm vitamin…

- thu xếp thời gian học tập phối hợp với nghỉ ngơi

- giảm thiểu thức khuya gây có tác động không tốt tới sức khỏe cũng như chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

kể chung, chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn ở tuổi dậy thì là một hiện tượng hết sức bình thường nhưng một số bạn chị em cũng nên theo dõi xem có căn nguyên thất thường nào kèm theo không. giả dụ không thì bạn không cần phải lo sợ một số nếu như có thì cần phải tới những cơ sở y tế chuyên khoa để đánh giá và chữa trị kịp thời. Bạn không nên nghe lời “truyền miệng ” từ dân gian hoặc Làm theo tin tức trên Internet mà tùy tiện mua thuốc về điều trị bởi nếu như không dùng đúng thuốc, không đúng liều lượng sẽ gây nên vài hậu quả rất khó lường.

Hy vọng một số tin tức mà chúng bản thân tôi cung cấp trên đây sẽ giúp đỡ một vài bạn chị em biết được hơn về tình trạng rối loàn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì. nếu như còn có tâm sự hoặc muốn học hỏi thêm thông tin về rối loàn kinh nguyệt hãy gọi điện tới số 01665.115.116 – 01665.116.117 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám hoàn toàn miễn phí .


Tìm hiểu thêm về nên khám phụ khoa ở đâu tại đây