Hỏi: Gửi các bác sĩ. Tôi đã có vợ và một con trai. Tuy nhiên, do những giây phút “say nắng” tôi đã tự cho phép mình có thêm tình cảm với một người phụ nữ khác. Cô ấy là một bà mẹ đơn thân. Tình cảm của chúng tôi diễn ra vội vã vào những buổi trưa, hoặc sau giờ tan sở. Dĩ nhiên, chuyện tình dục là điều không tránh khỏi.

Cho đến một ngày, tôi bị đau đầu, sốt, cơ thể mệt mỏi, các mụn nước nhỏ bằng hạt tấm, hạt đậu xanh bắt đầu mọc lên ở dương vật, bìu. Tôi bắt đầu sợ hãi và đi khám ở một phòng khám ngoại thành Thủ Đức. Khám xong, các bác sĩ kết luận tôi bị mụn rộp sinh dục do quan hệ tình dục không an toàn. Lúc này, tôi cảm thấy vô cùng đau đớn và tội lỗi với vợ. Tôi muốn đi chữa càng nhanh càng tốt nhưng rất sợ mức chi phí chữa trị sẽ hết nhiều. Bởi số tiền tôi dành dụm làm “quỹ đen” đã tiêu hết cho mối tình vụng trộm.Tiền tiết kiệm vợ tôi giữ hết nếu muốn lấy ra phải có lý do chính đáng. Vì vậy, xin các bác sĩ cho biết, chữa mụn rộp sinh dục có đắt không?

Trả lời:
Bạn V.T thân mến,
Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục có tính chất nguy hiểm, khó điều trị và rất dễ tái phát nếu như sau điều trị người bệnh không biết giữ gìn, kiêng cữ. Về mức chi phí điều trị mụn rộp đắt hay rẻ nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố điển hình có thể kể đến là:

-Mức độ tổn thương của bệnh, bạn mắc lần đầu hay bị tái phát nhiều lần.
- Cơ sở y tế mà bạn lựa chọn đến để điều trị, bác sĩ điều trị, phương pháp điều trị là gì và loại thuốc bạn sử dụng là thuốc nội hay thuốc ngoại.

Bởi trên thực tế, có nhiều bệnh nhân không chỉ mắc bệnh mụn rộp sinh dục mà còn kèm theo một số viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa khác cho nên bắt buộc phải điều trị viêm nhiễm trước rồi mới tiến hành điều trị mụn rộp sinh dục. Như vậy, mức chi phí điều trị mụn rộp sinh dục sẽ bao gồm cả điều trị các viêm nhiễm khác.

Các bác sĩ sẽ chưa thể trả lời chính xác cho bạn được chi phí điều trị mụn rộp sinh dục là đắt hay rẻ khi mà chưa xác định được những yếu tố như trên. Tuy nhiên, bạn nên hoàn toàn yên tâm rằng mức điều trị mụn rộp không cao và nó hoàn toàn phù hợp với túi tiền của người bệnh, đúng theo quy định mà Bộ Y tế đã đưa ra.

Lời khuyên tốt nhất cho bạn bây giờ là nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám, làm các xét nghiệm cần thiết, sau khi đã chẩn đoán được bệnh, mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe của bạn bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn bước tiếp theo nên làm gì và mức chi phí bạn phải chi trả là bao nhiêu để bạn có thể quyết định và chuẩn bị về điều kiện tài chính.

Hiện nay, có nhiều người chủ quan, cả tin theo những lời quảng cáo ở một số trang mạng không chính thống về chi phí chữa mụn rộp sinh dục giá rẻ hoặc chữa dứt điểm căn bệnh này. Trước vấn đề này các bác sĩ khuyến cáo, cho đến thời điểm hiện tại, y học vẫn chưa tìm ra loại thuốc để đặc trị căn bệnh này, việc chữa trị với mục đích ngăn chặn sự phát triển của bệnh, giảm tổn thương. Vì vậy, trước khi quyết định đến cơ sở y tế nào bạn nên tỉnh táo và sáng suốt. Hãy tìm đến những nơi có đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, thiết bị, dụng cụ y tế đầy đủ, nơi uy tín, chất lượng để đảm bảo rằng bạn đang được chữa trị đúng hướng, đúng cách, an toàn cho sức khỏe, khả năng sinh sản.

Có thể bạn quan tâm:
1.chữa bệnh lậu ở đâu
2.bệnh lậu và cách điều trị