Hàng ngày, toàn bộ hoạt động của mỗi phương tiện trong đội xe, thông qua thiết bị giám sát hành trình (TBGSHT), đều được phần mềm quản lý ghi nhận đầy đủ, lưu trữ và phân tích một cách chi tiết, hỗ trợ tối đa doanh nghiệp trong việc quản lý, giám sát hoạt động vận tải. Các số liệu được thống kê, báo cáo trong ngày bao gồm:

– Tổng thời gian chạy xe, dừng đậu, dừng có nổ máy

– Tổng quãng đường chạy, nhiên liệu nạp thêm, nhiên liệu tiêu thụ, nhiên liệu đầu ngày / cuối ngày, tỉ lệ tiêu thụ trên 100km

– Báo cáo chi tiết về thời gian dừng đậu, thời gian di chuyển giữa các điểm lộ trình (hay điểm kiểm soát / checkpoint)

– Các thông số hoạt động được thể hiện trực quan trên biểu đồ hoạt động

kinh-nghiem-quan-ly-tai-xe-cong-ty-bang-dinh-vi-gps

Dễ quản lýNhờ có thiết bị giám sát hành trình xe doanh nghiệp có thể kiểm soát tốt được số lượng xe của mình, giảm bớt nhân công. Cảnh báo cho lái xe khi có hiện tượng vượt vận tốc quy định, thời gian lái xe liên tục dài hơn quy định, dừng đỗ xe không đúng nơi quy định

Ngăn chặn, xử lý những trường hợp vi phạm của lái xe; nắm bắt tình trạng giao thông, tình trạng vận hành của phương tiện để đưa ra các phương an tổ chức điều hành hợp lý nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ. Tăng sự hài lòng của khách hàng

Báo cáo tổng hợp của đội xe trong ngày

Báo cáo thể hiện chi tiết các dữ liệu hoạt động của đội xe trong ngày. Một cách cơ bản nhất, doanh nghiệp sẽ có được các số liệu về thời gian lái xe trong ngày của tài xế, tổng nhiên liệu nạp, tổng nhiên liệu tiêu thụ, tỉ lệ tiêu thụ/100km đối với mỗi đầu xe. Đây là các thông số cơ bản phục vụ cho công tác hạch toán kết quả kinh doanh, tính toán chi phí đầu vào hàng ngày của doanh nghiệp.

Báo cáo chi tiết của mỗi chuyến xe / Báo cáo thời gian dừng đậu

Các báo cáo này sẽ phân tích chi tiết hơn hoạt động của mỗi phương tiện trong ngày, bao gồm thời gian di chuyển giữa các điểm lộ trình (điểm kiểm soát hay checkpoint), khoảng cách giữa các điểm lộ trình và mức tiêu thụ nhiên liệu tương ứng. Nhà quản lý sẽ biết cụ thể mức tiêu hao nhiên liệu trên từng lộ trình, đối với trường hợp có tải hoặc không tải.

thiet-bi-dinh-vi-quan-ly-lai-xe-taxi

Đối với báo cáo về điểm dừng đậu, nhà quản lý có thể kiểm soát được thời gian dừng đậu của phương tiện trong quá trình hoạt động: Dừng đậu tại bãi, chờ ở kho hàng, chờ tại cảng,… hoặc một vị trí dừng bất kỳ trên lộ trình.

Biểu đồ hoạt động chi tiết

Mội chức năng quan trọng không thể thiếu của hệ thống định vị, đó là thể hiện các thông số hoạt động chi tiết trên biểu đồ, đặc biệt là các thông số vận tốc, nhiên liệu theo thời gian.

Với chức năng này, việc quản lý hoạt động của phương tiện đã chi tiết đến mức cao nhất có thể. Ví dụ với biểu đồ hoạt động như hình dưới, các thông số vận tốc, nhiên liệu, tín hiệu động cơ đều hiển thị rất rõ ràng, hơn nữa biểu đồ còn cho thấy sự thay đổi của mức nhiên liệu (do nạp thêm hoặc rút ra).

Dinhviasia cũng cấp thiết bị giám sát hành trình bao gồm đầy đủ các tính năng theo quy định bắt buộc tại thông tư của BGTVT ban hành quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về thiết bị định vị giám sát hành trình xe ô tô. Hãy liên hệ với chung tôi để được hỗ trợ và lắp đạt nhanh chóng.Liên hệ:

Hồ Chí Minh: 1014 Đường 31F, Khu C, Phường An Phú, Quận 2, HCM – Điện thoại: 08.628.11188 – Hotline: 0123 666 7778

Hà Nội: Số 298 Ngọc Thụy, Quận Long Biên – Điện thoại: 0938 050 389

Đà Nẵng: Số 75 Lê Độ, Tổ 46, Quận Thanh Khê – Điện thoại: 0901 492 689

Nguồn: https://www.dinhviasia.vn/kinh-nghiem-quan-ly-tai-xe-cong-ty-bang-dinh-vi-gps/