benh viem am dao o phu nu là căn bệnh phụ khoa gặp rất nhiều do bộ phận sinh dục của chị em có cấu trúc đặc biệt, vô cùng dễ bị một số khuẩn có hại như nấm candida, trùng roi trichomonas, khuẩn xâm nhập và gây bệnh . căn bệnh viêm âm hộ gây ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng sinh sản của nữ giới , cho nên phái đẹp cần đi khám ngay khi có những hiện tượng viêm âm hộ dưới đây:


  • dau hieu viem am dao do nấm candida: khi âm hộ của chị em bị nấm candida xâm nhập và gây bệnh sẽ có những dấu hiệu như: Ra nhiều khí hư, khí hư có màu trắng , lợn gợn như bã đậu, ngứa ngáy, đau khi sinh hoạt vợ chồng , đi tiểu còn có cảm giác buốt hay nóng rát ở niệu đạo.
  • dấu hiệu viêm âm hộ do trùng roi trichomonas: Viêm âm hộ do trùng roi cũng gặp khá nhiều ở phụ nữ vơi những hiện tượng điển hình như âm hộ sưng đỏ, khí hư có màu vàng khá hay màu vàng xanh, loãng, sủi bọt, có khi còn có máu lẫn trong khí hư, đau khi sinh hoạt vợ chồng tình dục. Bên cạnh đó chị em còn thấy biểu hiện những biểu hiện như tiểu gấp, khi đi tiểu có cảm giác đau, buốt…khá là khó chịu.
  • dấu hiệu viêm âm hộ do vi khuẩn : Lượng khí hư âm hộ tiết ra rất nhiều , khí hư có thể có màu vàng khá hay màu trắng , có mùi tanh và mùi sẽ nặng hơn khi làm chuyện ấy tình dục, ngứa và nóng rát âm hộ.

Tại sao lại thể hiện hiện tượng viêm âm hộ

Sở dĩ hiện tượng viêm âm hộ xuất hiện là do phụ nữ có thói quen sinh hoạt không khoa học, chi tiết :

  • Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, vệ sinh vùng kín không đúng biện pháp như vệ sinh từ phía sau ra phía trước, thụt rửa âm hộ…bên ngoài ra, vệ sinh quá sạch cũng có nguy cơ gây viêm âm hộ vì việc vệ sinh qúa sạch sẽ làm mất cân bằng môi trường PH ở âm hộ từ đó sẽ tạo cơ hội cho những virus có hại xâm nhập, phát triển và gây căn bệnh viêm âm hộ.
  • Sinh hoạt vợ chồng tình dục với bạn tình bị mắc những bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục mà không sử dụng bao cao su.
  • Áp dụng không đúng loại xà phòng.
  • Triệu chứng viêm âm hộ cũng sẽ biểu hiện nếu như trong cách làm một số quá trình cho chị em như nạo nạo thai, đặt vòng…nhưng những tác nhân ngoại khoa lại không được vô trùng kỹ lưỡng.
  • Ngoài ra, lựa chọn thuốc kháng sinh trong thời điểm dài, căn bệnh đái đường…cũng có nguy cơ tạo ra bệnh viêm âm hộ cho nữ giới nữ giới .