Hôi nách luôn là nỗi ám ảnh của các khổ chủ và những người xung quanh, nếu trong một ngày hè nóng nực mà còn ở cạnh một người bị hôi nách thì thật là khủng khiếp. Cũng chính vì lẽ đó đã khiến cho những người bị hôi nách ngày càng mất tự tin hơn, thậm chí có người còn luôn cảm thấy xấu hổ vì điều đó và sinh ra mặc cảm với bản thân nữa. Đừng quá lo lắng bạn nhé, hiện nay có rất nhiều cách trị hôi nách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng, từ các phương pháp hiện đại cho tới dân gian, như 7 bài thuốc trị hôi nách dưới đây, rất đơn giản những tác dụng khử mùi lại rất tốt.
1. Dùng 15g phèn chua, phụ tử, thanh mộc hương, vôi sống mỗi vị 30g. Tất cả nghiền thành bột mịn, trộn với phấn thơm xoa vào hai bên nách. Không những chỉ dùng để chữa hôi nách, đây còn là một mẹo trị hôi chân rất hữu hiệu nữa.

2. Dùng nhũ hương, thanh mộc hương, đinh hương, phòng hương mỗi vị 60g, vôi sống 500g, phèn chua 120g, dương khởi thạch, quất bì mỗi vị 90g. Tất cả nghiền bột, lấy một lượng đủ dùng rải lên tấm vải, buộc cố định vào hai bên nách.

3. Dùng rễ tường vi khô, rễ cây kỉ khô, cam thảo mỗi vị 15g, rễ thương lạc, hoạt thạch, hồ phấn mỗi vị 30g. Tất cả nghiền thành bột, trộn với dấm làm thành hồ bôi vào hai bên nách. Thực hiện mỗi ngày một lần, sau chừng 1 tuần bạn sẽ thấy tác dụng điều trị hôi nách của bài thuốc này.

4. Lấy một lượng bằng nhau địa táo, hạt dưa hồng, cam thảo, rễ cỏ và cây thông. Tất cả nghiền thành bột. Mỗi ngày uống ba lần với nước ấm, mỗi lần một thìa canh.

5. Lấy gừng tươi, giã nát, gạn lấy nước bôi vào nách.
6. Lấy phèn chua tán bột mịn, dùng khăn lụa bọc lại chườm vào nách. Tuy không phải là cách chữa hôi nách vĩnh viễn, nhưng phèn chưa là một phương pháp trị hôi nách rất hữu hiệu và đơn giản, công việc của bạn chỉ là hãy thực hiện nó hàng ngày mà thôi.

7. Lấy xuyên khung, thanh mộc hương, tân di (mộc bút) lượng bằng nhau, sấy khô, tán bột đốt cháy, hun khói này vào hai bên nách.