Trên thực tế, hô và cười hở lợi không phải là bệnh lý, nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ, khiến cho nhiều bạn gái vô tình bị xếp vào dạng “kém duyên” theo quan điểm về cái đẹp của xã hội Việt. Điều trị hô và Phẫu thuật cười hở lợi giúp bạn thoát khỏi dứt tình trạng đó.

Khi khuôn mặt có hàm trên đưa ra trước, thử ngậm miệng thì thấy răng cửa xương hàm trên phủ ngoài răng của xương hàm dưới, hai hàm cắn khít lại sẽ không khít nhau ở vị trí trung tâm, người ta gọi là hô. Hoặc tình trạng răng không tương xứng giữa chiều cao và chiều rộng của thân răng; do lợi viêm bởi các sang chấn khớp cắn; do xương hàm phát triển vượt mức bình thường, khiến lợi trông hở rộng hơn bình thường; thậm chí là do một nhóm cơ bám da hoạt động quá mạnh… những nguyên nhân khác nhau này đều dẫn đến tình trạng cười hở lợi.

Trong những cách điều trị phẫu thuật hàm hô và cười hở lợi từ trước đến nay, giải pháp phẫu thuật được coi là phương pháp tiên tiến nhất với rất nhiều ưu điểm. Thời gian phẫu thuật ngắn, chỉ từ 30 phút – 1 giờ, phục hồi nhanh (chỉ cần 1 – 2 ngày đã có thể hòa nhập với cuộc sống bình thường), ít biến chứng, ít lộ dấu vết phẫu thuật do đường cắt dưới niêm mạc miệng. Tuy nhiên, ca phẫu thuật được xếp vào hàng tiểu phẫu này cũng đòi hỏi cơ sở phẫu thuật có uy tín, công nghệ hiện đại, bác sĩ đủ trình độ chuyên môn mới thực hiện được tại Thẩm mỹ Hàn Quốc Kim Hospital – 31 Nguyễn Đình Chiểu – Q1- TP HCM.
Hai kỹ thuật cơ bản thường được sử dụng trong một ca phẫu thuật cười hở lợi, đó là cắt bớt lợi để lộ răng ra ngoài nếu lợi (nướu) phát triển nhiều và chân răng vẫn còn dài; hai là cắt xương hàm trên và đẩy lên trên. Dựa vào việc kiểm tra răng miệng và nướu, các bác sĩ tại đây sẽ xác định mức độ hở lợi, phân tích nguyên nhân, và tư vấn các phương án phẫu thuật an toàn, cho kết quả cao nhất để khách hàng có thể lựa chọn. Thời gian phẫu thuật nhanh chóng cùng thời gian bình phục nhanh, không để lại dấu vết phẫu thuật là những ưu điểm có thể kể đến khi lựa chọn phương pháp phẫu thuật khi muốn dứt bỏ tình trạng cười hở lợi.

Thao tác điều chỉnh cười hở lợi được kết hợp với kĩ thuật chỉnh hô. Nếu hàm dưới của bạn đã cân xứng, nhưng hàm trên lại đưa ra quá nhiều, sẽ cắt xương hàm trên, sau đó đẩy lùi xương hàm trên (kỹ thuật Lefort 1), để tạo độ cân xứng giữa xương hàm trên và xương hàm dưới. Ngược lại, nếu như hàm trên đã hài hòa với khuôn mặt, BSSO – kỹ thuật cắt sẽ can thiệp xương hàm dưới, trượt xương hàm dưới ra phía trước để trùng khớp cắn với xương hàm trên, nhằm mục đích hài hòa chức năng ăn nhai của hai khớp răng.
Phẫu thuật hàm hô và cười hở lợi tại Thẩm mỹ Hàn Quốc Kim Hospital, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với cung cách phục vụ chuyên nghiệp, đội ngũ bác sĩ đào tạo chuyên sâu về răng hàm mặt, được cấp chứng chỉ về giải phẫu thẩm mỹ. Hơn thế, hệ thống máy móc công nghệ hiện đại: máy X-Quang kỹ thuật số Pano – Ceph cho biết cấu trúc xương hàm, vị trí các dây thần kinh sẽ đảm bảo ca phẫu thuật tiến hành chính xác và an toàn, phần mềm phân tích khuôn mặt OMS cho những thông số đo đạc chi tiết nhất, giúp bác sĩ phẫu thuật đạt kết quả chính xác đến từng milimet, máy Vectra 3D cho hình ảnh trước về khuôn mặt của bạn sau phẫu thuật, tình trạng cười hở lợi khi được giải quyết sẽ như thế nào. Ngoài ra còn phải kể đến máy cắt xương siêu âm, giảm sang chấn sau phẫu thuật… là những cơ sở để đảm an toàn cho vẻ đẹp của bạn khi lựa chọn một nơi thẩm mỹ uy tín, chất lượng, giúp bạn tự tin nở nụ cười rạng rỡ và duyên dáng.
nhiều trường hợp hô và cười hở lợi do hàm bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật. tuy nhiên phương pháp này khá phức tạo yêu cầu tay nghề BS cao thực hiện bằng phương pháp gây mê nên chi phí cũng có phần cao hơn một chút so với các phương pháp khác. Tuy nhiên phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố vì vậy bạn nên đến gặp trực tiếp BS thăm khấm để lự chọn phương pháp phù hợp và báo giá cụ thể.