Còn gì tồi tệ hơn khi đã chuẩn bị sẵn sàng để đi làm mà không thấy chiếc xe yêu quý của mình đâu? Trộm cắp nói chung và tình trạng trộm cắp xe máy, ô tô nói riêng đã trở thành vấn đề nóng trên toàn cầu. Vậy làm thế nào để ngăn chặn, giảm thiểu tối đa nguy cơ trộm cắp?

Để phòng chống trộm cắp phương tiện, Dinhviasia đề xuất các biện pháp như sau:

Luôn cẩn thận, cảnh giác:

Tội phạm hiện nay rất manh động vì vậy hơn tất cả mọi biện pháp phòng tránh đó là ý thức giữ gìn của bạn. Hãy rèn luyện cho mình thói quen cẩn thận khi đỗ xe, khóa xe…Luôn nhớ đừng để xe như “mời chào” tên trộm bạn nhé!

giu-xe-an-toan-720

Hãy để xe ở nơi an toàn:

Nếu một tên trộm không thể nhìn thấy chiếc xe của bạn, hắn không thể quyết định để ăn cắp nó. Vì vậy hãy cất xe ở những nơi khó thấy hoặc gửi trong những bãi giữ xe an toàn đặc biệt là bãi ngầm trong các tòa nhà có đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp và hệ thống camera giám sát 24/24.

Luôn để xe trong tầm mắt, trước ánh sáng:

Bạn đi café, đi ăn hay đi shopping…hãy đổ xe ở vị trí dễ quan sát hoặc an toàn như cạnh lực lượng bảo vệ, vị trí dễ nhìn, thỉnh thoảng quan sát hoặc ngồi ngay bên cạnh nó. Cẩn thận hơn bạn nên gửi xe an toàn. Bóng tối, góc khuất và sự nhộn nhoạm là bạn của những kẻ trộm, vì vậy hãy luôn nhớ để xe ở một khu vực có ánh sáng tốt.

Sử dụng các loại khóa xe:

Mặc dù các loại khóa ngày nay như khóa đĩa, khóa bánh, khóa càng…đều có thể bị bẻ khóa nhanh gọn nhưng dù sao nếu bạn khóa xe cẩn thận và áp dụng thêm những phương pháp khác, cơ hội bảo vệ xe sẽ tăng cao. Các loại khóa giống như những hàng rào gai nhỏ, chúng sẽ ngại tiếp cận và từ bỏ ý định ăn trộm xe của bạn. Kể cả chúng có tiếp cận, bạn cũng có thêm chút thời gian để phát hiện và ngăn chặn.

Trang bị hệ thống báo động, chống trộm:

Điều này giúp bạn phát hiện kịp thời khi xe bị kẻ gian đánh cắp. Tuy nhiên nếu bạn không ở gần bạn khó có thể lần theo dấu vết nào để truy bắt hay tìm lại được xe.

khac-tinh-cua-ke-trom-720

Biện pháp tân tiến nhất là trang bị một thiết bị định vị gps chuyên nghiệp cho xe máy, ô tô có tích hợp cảm biến chuyển động. Sử dụng thiết bị này bạn vừa có thể định vị, giám sát phương tiện mọi lúc, mọi nơi vừa có thể phát hiện kịp thời khi xe bị mất cắp, vừa có thể lần theo hành trình của tên trộm, cung cấp, phối hợp với công an và nhà quản lý thiết bị định vị để tìm ra chiếc xế yêu nhanh nhất.

Như vậy có rất nhiều cách để phòng chống trộm cắp phương tiện. Chúng tôi khuyến cáo các bạn nên sử dụng kết hợp nhiều phương pháp cùng lúc để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc đảm bảo an toàn cho xe máy, ô tô.

Nguồn: http://dinhvixemayasia.com/cac-bien-...g-trom-cap-xe/