Thanh niên là đối tượng ít gặp những căn bệnh về cột sống nhất trong xã hội, tuy nhiên hiện nay bênh đau lưng lại xuất hiện ở không ít thanh niên nguyên nhân gây bệnh đau lưng chủ yếu ở thanh niên là do những thói quen xấu của cá nhân cùng những tại nạn bất ngờ trong sinh hoạt gây ra. Bài viết này chúng tôi sẽ nêu ra những thói quen xấu gây bệnh đau lưng cho thanh niên và giới thiệu những phương pháp chữa đau lưng hiệu quả cho thanh niên để tránh những biến chứng nguy hiểm sau này


Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau lưng ở thanh niên


Chơi game là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau lưng

Nguyên nhân đau lưng do ngồi quá lâu bên máy tính:
Có thể nói ngồi máy tính quá lâu hay cụ thể hơn là chơi Game, chát online… là hiện tượng phổ biến của các thanh niên hiện nay, nếu nói theo một con số chưa chính xác thì hiện nay cứ 10 thanh niên thì có tới 7 thanh niên chơi game (tính từ độ tuổi từ 18 – 25).

Đây có thể coi là một nguyên nhân hàng đâu dẫn đến tình trạng đau lưng ở thanh niên hiện nay, ngoài nguyên nhân chấn thương do gặp tai nạn hoặc các nguyên nhân nhỏ hơn khác như môi trường, di truyền…

Nguyên nhân do chấn thương, sang chấn bất ngờ..
Gặp tai nạn do tham gia giao thông hoặc trong quá trình lao động cũng là một nguyên nhân quan trọng khác dẫn đến tình trạng đau lưng. Có rất nhiều thanh niên tham gia giao thông với tình trạng không làm chủ được tốc độ và chủ quan với tay lái điều này đã dẫn đến những vụ tai nạn và hậu quả nhẹ nhàng có thể là xây xước hoặc dẫn đến đau lưng.

Bên cạnh đó thì trong quá trình lao động do phải mang vác hoặc bê những vật nặng quá nhiều lần cũng rất dễ gây nên benh dau lung cho các thanh niên… hơn nữa điều này lại lặp đi lặp lại nhiều lần khiến tình trạng càng trở nên nghiêm trọng hơn.

– Ngoài ra còn có những nguyên nhân nhỏ gây ra đau lưng ở thanh niên khác như:

+ Tác động của yếu tố môi trường

+ Nguyên nhân do yếu tố di truyền

Biện pháp xử lý đau lưng ở thanh niên nhanh và hiệu quả
Cột sống ở những người thanh niên chưa bị thoái hóa cột sống vì vậy hiện tượng đau lưng thường xảy ra ở một vị trí nhất định bởi các nguyên nhân. Chính vì vậy mà các biện pháp điều trị cũng không phải “kiêng khem” như người cao tuổi là phải áp dụng phương pháp bảo tồn hay không dao kéo.

Trong nội dung này tôi chỉ xin đưa ra 2 biện pháp đơn giản, dễ áp dụng và đem lại hiệu quả cao bởi vì nó dễ áp dụng ở đối tượng là người trẻ tuổi, thanh thiếu niên.

Điều trị bằng chườm nóng và lạnh
Đây là giải pháp áp dụng nhanh, hiệu quả cao. Đối với giải pháp này thường người ta sẽ điều trị tách biệt giữa chườm nóng và lạnh.

+ Phương pháp chườm lạnh: Lấy một miếng vải mỏng cho một lượng đá nhất định vào trong rồi bọc lại sau đó chườm và lăn mạn h lên vùng bị đau, thực hiện khoảng 15 phút nếu đá tan thì thay đá khác, một ngày có thể áp dụng nhiều lần.

+ Chườm nóng là người bệnh sử dụng đỗ đen hoặc đậu tương rang nóng, sau đó đổ vào một miếng vải nóng chườm lên vị trí đau tương tự như biện pháp chườm đá lạnh.