Trĩ là căn bệnh khá phổ biến vì vậy phương pháp điều trị cũng khá đa dạng, trong đó không thể không nhắc đến cách chữa bệnh trĩ dùng thuốc nam y. Vậy chữa bệnh trĩ dùng thuốc nam như thế nào và ưu nhược điểm của nó ra sao là những gì mà bệnh viện Thái Hà muốn chia sẻ với quý bạn đọc thông qua bài viết sau đây:

1. Chữa bệnh trĩ dùng thuốc nam theo phương pháp bảo tồn

Phương pháp này có thể hiểu đơn giản như sau: người mắc bệnh sẽ hấp thụ từ các loại thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên. Các loại thảo dược thường là những loại cây lá có sẵn trong tự nhiên, dễ tìm dễ kiếm. Phương pháp này dành cho những trường hợp trĩ ở thể nhẹ, trĩ ra máu, xuất huyết trực tràng khi đi đại tiện, người mắc bệnh có thể áp dụng các bài thuốc sau:

Đông y thường sử dụng bài thuốc chỉ huyết thang để điều trị bệnh trĩ. Cách dùng như sau: lấy 20g lá sống đời với 20g cỏ mực tươi, thêm 40g huyết dụ xanh tươi. Đem sắc chung với nhau, uống ngày 2 lần trước mỗi bữa ăn.

Tham khảo: Tri noi la gi

Người nhiễm bệnh cố gắng sử dụng thang thuốc có cách gọi là ngẫu tiết thang gồm các chủng thảo dược sau: cỏ mực, cỏ ngẫu tiết mỗi loại 20g, thêm 16g cỏ hồ bá và 16g trắc bá địa. Đem tất cả hỗn hợp sao khô, sau đó sắc ra uống trước khi ăn và khi đi đại tiện ra máu.

Ngoài ra, người có bệnh bị trĩ kèm theo các dấu hiệu như kiết lị, táo bón hay bệnh viêm phế quản cố gắng áp dụng bài thuốc sau: lá sen, sinh địa hoàng, trắc bá tươi, lá sen lấy mỗi kiểu từ 30 – 40g. Sau khi đã có nguyên liệu, người mang bệnh rửa sạch, giã nát, sau đó vắt lấy nước hoặc sắc cho bệnh nhân uống trước khi ăn từ 30 phút đến 1 tiếng.

2. Chữa bệnh bởi thuốc nam giới theo phương pháp rắc rối trị không bảo tồn

Khác hoàn toàn với phương pháp trên, phương pháp điều trị không bảo tồn là sử dụng thuốc nam để bôi bên ngoài vùng bị trĩ để tự biến mất. bệnh nhân bị trĩ cố gắng dùng vỏ củ ấu sau khi dã chủng bỏ hết nhân bên trong đen đốt tồn tính, sau đó tán nhỏ thành một loại bột mịn trộn với dầu mè. Dùng thuốc này bôi hoặc đắp lên vùng búi trĩ.

Ngoài bài thuốc từ củ ấu, người mang bệnh có thể dùng bài thuốc từ hoa kinh giới, hoa hòe, lá trá bá sao đen. Đen phơi hoặc sấy khô, sau đó tán thành bột mịn, chia đều vào các gói nhỏ giúp quá trình bảo quản thuốc được tốt hơn. người có bệnh vừa có thể dùng thuốc này để uống vừa cố gắng dùng làm thuốc bôi lên búi trĩ, giúp giảm đau, teo nhỏ búi trĩ.

Lưu ý: Đa số các loại thuốc này chỉ dành cho người mang bệnh ra máu ở búi trĩ chứ không thể vấn đề trị bệnh ở thời gian nặng.

Nhắc nhở của bác sĩ

Thuốc anh em tuy mang lại rất với tần suất nhiều lợi ích cho người có bệnh như an toàn, hiệu quả, rẻ không gây ra phản ứng phụ đối với cơ thể. Tuy nhiên, nó lại mang rất với tần suất nhiều mặt trái khiến không ít người mang bệnh không thể kiên trì theo đuổi liệu trình vì người mắc bệnh cần bỏ nhiều thời kỳ để làm các công đoạn như sắc thuốc, đắt thuốc, gây bất tiện cho những người ở thành phố cách xa nông thôi.

Mặt khác, thời gian rắc rối trị là mối lo ngại lớn nhất của người mang bệnh trĩ trước khi lựa chọn phương án an toàn nhưng lắm thủ tục rườm ra này. do đó , trước khi theo đuổi 1 lộ trình vấn đề trị nào người bệnh cần tìm hiểu và cân nhắc kĩ các yếu tố cần thiết trước khi lựa chọn 1 phương pháp phù hợp.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phong kham da khoa hien dai về vấn đề chữa bệnh trĩ qua thuốc anh em . Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số hotline 01665 115 116 – 01665 116 117 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.