Bệnh hôi nách chỉ là mùi hôi cơ thể, song ở các nước nhiệt đới khí hậu nóng ẩm như chúng ta, những mùi hôi này được tiết ra nhiều hơn sau đó kết hợp với các vi khuẩn tạo nên những mùi nồng nặc, khó chịu, nếu không có cách điều trị hôi nách hiệu quả để khử mùi có thể tạo ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống như: bị mọi người xung quanh xa lánh, mất tự tin trước đám đông, hạn chế tham gia các hoạt động thể thao, vui chơi... từ đó khiến họ ngày càng xa cách. Bài viết này xin giới thiệu tới các bạn 4 cách chữa hôi nách từ dân gian hiệu quả nhất, rất dễ thực hiện, nhưng có thể lấy lại cho bạn sự tự tin với vùng nách sạch mùi.
1. Chữa bệnh hôi nách bằng hạt nhãn và hạt tiêu

Chỉ cần lấy 50 hạt nhãn còn tươi, 20 hạt tiêu đen đã sấy khô, đem tán nhuyễn rồi trộn với nhau. Sau đó đắp hỗn hợp này lên vùng nách. Cách này vừa giúp khử mùi hôi, vừa giúp hạn chế hôi nách khá tốt. Tuy không phải là một cách trị hôi nách vĩnh viễn, nhưng cũng là một trong những bí quyết trị hôi nách được nhiều người sử dụng.

2. Cách trị bệnh hôi nách hiệu quả bằng củ từ

Củ Từ tươi, cắt thành lát đắp dưới nách, mỗi ngày làm từ 1-2 lượt, có thể trị hôi nách.

3. Chữa hôi nách từ lá ngải với phèn
Cách chữa hôi nách tại nhà với lá ngải và phèn chua rất đơn giản :Lấy 20 g lá ngải phơi khô, giã nhỏ, đảo đều với 20 g bột phèn chua, và 200 g muối tinh, bắc lên bếp đảo nóng, sau đó đổ hỗn hợp vào túi vải, rồi kẹp ở dưới nách 5 phút, có tác dụng loại trừ bệnh hôi nách, áp dụng sau 1 tháng là có kết quả.

4. Trị hôi nách hiệu quả bằng hạt muối biển

Sau khi tắm sạch, hòa muối vào nước ấm rồi lấy khăn bông mềm thấm ướt dung dịch, lau nhẹ lên vùng nách một vài lần. Để da khô tự nhiên.

Để khử mùi hôi nách trên quần áo bạn cũng có thể rắc một chút muối hạt vào vùng nách áo sau đó ngâm và giặt thật sạch. Hoặc cũng có thể sử dụng làm cách trị hôi chân khi đi giày, dùng muối hạt này rắc vào trong giày sau mỗi lúc đi về.