Roi loan kinh nguyet nen uong thuoc gi là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Đây là hiện tượng tương đối thường gặp đối với bạn gái, là sự biến đổi thất thường của vòng kinh về số ngày quay trở lại chu kỳ kinh nguyệt, lượng máu tăng hay giảm, số ngày có kinh. Với người có ngày kinh nguyệt đều đặn dao động từ 28-30 ngày, tuy vậy có những người có chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn hoặc quá dài đó là triệu chứng của hiện tượng kinh nguyệt bị rối loạn.


Các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm cho rằng, muốn điều trị kinh nguyệt không đều thì cần phải nắm được nguyen nhan roi loan kinh nguyet, từ đó bác sĩ mới đề ra phương pháp điều trị.

Tác nhân gây nên kinh nguyệt không đều

- Do dùng những loại đồ uống có chứa chất cồn như: bia, rượu,… Trong những loại nước đó có chứa chất có thể gây biến đổi quá trình trao đổi chất và thực hiện thay đổi nội tiết tố làm cho kinh nguyệt bị rối loạn bất thường gây ra rối loạn kinh nguyệt.

- Lối sống bị biến đổi đột nhiên như thức khuya, thiếu ngủ, tâm trạng bất ổn, căng thẳng nhiều ngày hay môi trường sống bị biến đổi cũng làm cho rối loạn kinh nguyệt.

- Sử dụng quá nhiều thuốc ngừa thai, thành phần phụ của thuốc tránh thai gây ra tác động tới chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ gây rối loạn kinh nguyệt.

Uống thuốc gì để chữa kinh nguyệt bị rối loạn?

Ngày nay, trên thị trường có không ít kiểu thuốc trị bệnh rối loạn kinh nguyệt như: đông y, tây y, đông tây y kết hợp với khẩu phần ăn uống và thể thao.

Các bạn gái có thói quen sử dụng thuốc tránh thai để điều hòa kỳ kinh, nhưng, thuốc tránh thai có phản ứng phụ như: buồn nôn, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi,… khi dùng quá nhiều thuốc tránh thai, có thể sẽ dẫn đến biến đổi nội tiết.

Dùng các loại thuốc đông y có tác dụng như bổ khí, hoạt huyết, thanh nhiệt,… để chữa trị rối loạn kinh nguyệt.

Với thuốc tây thì nữ giới cần phải đi khám bệnh để được các chuyên gia chỉ định nên dùng loại thuốc nào và chỉ định biện pháp dùng thuốc để có hiệu quả cao nhất.

Cần phải phối hợp vừa sử dụng thuốc vừa thay đổi thói quen sinh hoạt (đi ngủ sớm, giữ cơ thể trong trạng thái thư thái…)

Lời khuyên của bác sĩ: chị em cần quan sát trong 3 tháng liên tục để biết chu kỳ kinh nguyệt có dấu hiệu thất thường không, nếu có thì cần phải đi khám bác sĩ để có cách chữa bệnh kịp thời nhất.

Cùng chủ để: kinh nguyệt sau sinh