Bệnh tắc vòi trứng là một trong những tác nhân dẫn tới bệnh vô sinh ở phụ nữ. Việc nghiên cứu về tac voi trung va cach chua tri được rất nhiều bạn gái bận tâm. Bài viết này, các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm sẽ cung cấp để giúp bạn gái hiểu rõ về chứng bệnh này.

Theo khảo sát cho rằng, bệnh vô sinh do tắc ống dẫn trứng chiếm 20% trên tổng số các ca bệnh vô sinh ở nữ giới. Vì vậy, viêm tắc vòi trứng là mối đe dọa với phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản. Tìm hiểu về nguyên do, dấu hiệu và phương pháp điều trị tắc ống dẫn trứng là biện pháp để các chị em bảo vệ khả năng sinh sản của bản thân.


Bệnh tắc vòi trứng là như nào?

Viêm tắc vòi trứng được lý giải là tình trạng ống dẫn trứng bị thu hẹp, gây trở ngại việc vận chuyển của trứng đã thụ tinh về tử cung và dẫn tới bệnh vô sinh ở chị em.

Lý do gây ra bệnh tắc vòi trứng

- Viêm nhiễm bộ phận sinh dục do nạo phá thai hoặc sẩy thai gây viêm nhiễm. Tình trạng này nhiều ngày dẫn tới bệnh tắc vòi trứng.

- Không giữ vệ sinh sạch sẽ khu vực kín, nhất là vào các ngày nguyệt san hoặc trước và sau lúc "yêu".

- Nhiễm khuẩn do giao hợp: khi quan hệ, vi khuẩn từ "cậu bé" của phái mạnh sẽ tấn công vào cổ tử cung và tử cung gây nên tình trạng nhiễm trùng. Từ tử cung vi khuẩn xâm nhập lên ống dẫn trứng và gây ra bệnh. Loại vi rút chủ yếu gây ra tắc ống dẫn trứng là lậu.

- Nữ giới bị viêm niệu đạo mãn tính cũng có thể bị viêm tắc vòi trứng.

- Bên cạnh đó, người có tiền sử nhiễm bệnh lạc nội mạc tử cung, viêm ruột thừa cũng có khả năng bị viêm tắc vòi trứng.

Phương pháp trị bệnh tắc vòi trứng hiệu quả

Theo các chuyên gia, để ngăn ngừa hiện tượng vô sinh ở chị em, khi có các biểu hiện của tắc ống dẫn trứng, bệnh nhân nên đến ngay cơ sở y tế để được khám và chữa trị kịp thời.

Tại phòng khám phụ khoa, các chuyên gia sẽ làm một số phương pháp để thăm khám và thực hiện thông bệnh tắc vòi trứng. song phương pháp này cần đến các chuyên gia phải có trình độ chuyên môn cao.

Để thong tac voi trung co dau khong, các chuyên gia sẽ thực hiện nội soi vòi trứng để xác định chính xác vị trí thương tổn và tình trạng tổn thương rồi dựa vào đó tiến hành điều trị. Bên cạnh tiểu phẫu thông tắc ống dẫn trứng, bác sĩ sẽ chỉ dẫn cho người bệnh sử dụng thêm thuốc để hỗ trợ việc trị bệnh.