Ra nhiều khí hư là hiện tượng hay bắt gặp ở các nữ giới lúc có thai. Song, khi mang thai ra nhiều khí hư có làm sao không lại là câu hỏi của rất nhiều phụ nữ mang thai. Sau đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm để giúp chị em hiểu rõ hơn về thắc mắc này.


Huyết trắng là một thuật ngữ sử dụng để chỉ tình trạng tiết dịch từ bộ phận sinh dục của chị em. Bước đến tuổi dậy thì, những nữ giới sẽ thấy có khí hư. Đây là một trong các dấu hiệu hết sức bình thường.

Khí hư ra nhiều khi mang bầu có sao không?

Mặc dù đó được coi là tình trạng vô cùng thông thường của cơ thể tuy nhiên chị em đừng nên chủ quan. Vì chúng không chỉ đơn thuần là một số hiện tượng thường gặp ở bà bầu, mà đó còn là triệu chứng cảnh báo của những bệnh viêm phụ khoa thường bắt gặp. Nữ giới có thể xem xét một số tình trạng khi hu nhieu bat thuong trong cơ thể thông qua những triệu chứng sau:

- Dịch âm đạo có mùi hôi, màu sắc lạ kèm theo hiện tượng âm hộ của chị em phụ nữ bị sưng tấy, ngứa ngáy và đau rát. Mỗi lúc phụ nữ đi vệ sinh sẽ cảm giác vô cùng đau buốt. Đó có nguy cơ là dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm âm đạo. Nếu bị căn bệnh này, chị em cần nhanh chóng tới ngay các bệnh viện chuyên khoa để khám và chữa trị bệnh kịp thời. Không nên những tai biến nguy hiểm cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi, nhất là một số người bị bệnh có ý muốn sinh thường.

- Nếu khí hư của bạn gái trở nên lỏng, có mùi hôi và đi kèm tình trạng sủi bọt thì có khả năng bạn gái đang đứng trước khả năng mắc bệnh viêm phụ khoa do trùng roi trichomonas gây nên.

- Dịch âm đạo tiết ra đặc, tạo thành mảng như pho mát, lại kèm theo mùi hôi hoặc chua. Nếu trầm trọng hơn, phụ nữ có khả năng thấy khí hư của mình bám vào thành âm đạo từng đám màu trắng. Thì có nguy cơ bạn mắc bệnh viêm âm đạo do nấm.

- Khí hư có mùi hôi hám, màu sắc có nguy cơ chuyển sang màu vàng hoặc xanh thì người bị bệnh có thể bị một số bệnh viêm phụ khoa hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

- Mặt khác vào cuối của quá trình mang thai, một số thai phụ tránh xem nhẹ hiện tượng hiện tượng khí hư ra nhiều lúc mang bầu và có chứa một số vệt có màu hồng hoặc đỏ sẫm. Vì đó là dấu hiệu cảnh báo chị em phụ nữ có khả năng sẽ đẻ sớm.