Huyết áp cao, cholesterol cao, đái đường, hút thuốc lá, chế độ ăn không lành mạnh, ít hoạt động và béo phì chính là những yếu tố khiến tim của chúng ta già trước tuổi.
1 nghiên cứu mới đây thấy rằng 3/4 số người Hoa Kỳ có trái tim nhiều tuổi hơn tuổi thực.
Tuổi trái tim của nam giới Mỹ trung bình cao hơn tuổi thực 8 năm, trong khi trung bình phụ nữ Hoa Kỳ có tuổi hệ tim mạch già hơn tuổi thực 5,5 năm.
Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới, khiến 17,5 triệu người chết trong năm 2012. Ở Mỹ và Anh cứ 4 người chết thì có một người là do bệnh tim.
Rất nhiều người bị chết sớm do các bệnh liên quan đến tim, ví dụ như: đau tim, bệnh tim và đột quỵ
Do đó, các nhà nghiên cứu đã phát triển một trắc nghiệm để tính tuổi của trái tim, dựa trên các chỉ số sức khỏe, bao gồm huyết áp và bệnh đái đường, cũng như là: các yếu tố lối sống không khoa học ví dụ là: hút thuốc lá và béo phì.
Theo ví dụ như: Hội Tim mạch Mỹ cho biết, tuổi trung bình khi bị cơn đau tìm lần đầu là khoảng 64,5 tuổi đối với nam giới, và 72 tuổi đối với phụ nữ.
Lý do khiến tim già hơn: Các nhà khoa học đã tính tuổi trung bình của tim ở nam và nữ ở từng tình trạng sức khỏe, dựa trên các yếu tố nguy cơ ví dụ là Cao huyết áp, béo phì, có hút thuốc lá và có bị bệnh tiểu đường hay không.
Tỷ lệ bệnh tim ở Mĩ đã giảm nhờ những tiến bộ trong phòng ngừa và điều trị, bao gồm thuốc để kiểm soát áp huyết và giảm cholesterol. ví dụ như:ng bệnh tim vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở đất nước này.
CDC cho biết việc có huyết áp lý tưởng sẽ làm giảm tuổi của quả tim.