Yếu sinh lý có nên lấy vợ không là câu hỏi của rất nhiều đấng mày râu khi chẳng may mắc phải chứng bệnh khó nói này. Để giúp đàn ông tháo gỡ những thắc mắc, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn đối với trường hợp của một bạn dưới đây.

Hỏi: Chào các chuyên gia! Thời gian gần đây tôi phải bó tay trong "chuyện chăn gối", cứ mỗi lần "yêu" cùng bạn gái, tôi chỉ lên chưa tới 2 phút là đã xìu rồi. Đi tới phòng khám nam khoa thì được biết mắc sinh lý yếu. Tôi thấy xấu hổ đối với bạn gái của mình và rất tự ti mỗi khi cô ấy chủ động đòi giao hợp. Tôi không biết phải làm gì, bị yếu sinh lý thì có được lấy vợ không thưa các chuyên gia? (Tùng Lâm, 26t - Long Biên, HN)


Thưa bạn!

Chúng tôi biết được cảm giác "chưa lâm trận đã đầu hàng" của bạn. Sau đây, các chuyên gia của phòng khám nam khoa sẽ gửi đến bạn lời giải đáp:

Khi bị sinh ly yeu, đấng mày râu sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn:

- Tác động tới tâm sinh lý của người bị bệnh

Theo quan điểm từ xa xưa, đấng mày râu luôn là người chủ động trong khi quan hệ. Nếu đấng mày râu không khiến cho bạn tình của mình thỏa mãn thì rất dễ dẫn đến tâm lý e ngại, nhất là trầm cảm hoặc stress. Đây là tác nhân gây ra một số biến chứng tâm lý theo xu hướng xấu của người bị bệnh.

- Tiềm ẩn khả năng vô sinh

Yếu sinh lý là căn nguyên khiến chất lượng và chức năng hoạt động của tinh trùng yếu. Một vài nam giới bị sinh lý yếu vẫn có khả năng có con nếu như vẫn sản xuất được tinh trùng khỏe mạnh. Tuy nhiên, vì khả năng cương cứng, khoái cảm của những người bị yếu sinh lý thường kém, nên trứng có nguy cơ gặp tinh trùng hay không. Theo một tìm hiểu hiện đại nhất, đấng mày râu bị sinh lý yếu sẽ có khả năng bị vô sinh cao hơn rất nhiều lần so với những người bình thường.

- Đe dọa hạnh phúc hôn nhân

Những bất hòa trong quan hệ vợ chồng là căn nguyên làm cho không khí trong gia đình luôn ngột ngạt. Người vợ không được thỏa mãn, trong lúc đó người chồng cho dù rất xấu hổ tuy nhiên quan điểm về bản lĩnh của đàn ông khiến nảy sinh các mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày. Hiện tượng này kéo dài sẽ làm tan vỡ trong hôn nhân.


Để chữa bệnh yếu sinh lý, ban đầu bạn cần tìm ra căn nguyên dẫn đến hiện tượng này xem là do tâm lý, sinh lý hoặc là bệnh lý dẫn đến. Từ đó, bác sĩ sẽ đề ra phương pháp điều trị bệnh thích hợp. Bệnh sinh lý yếu hoàn toàn có khả năng chữa trị khỏi, do đó nam giới không nên quá căng thẳng mà đánh mất đi tình yêu của chính mình.