Bình thường, sùi mào gà chủ yếu xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung và hậu môn. Những tổn thương này dần dần sẽ tiết dịch, gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày.
Vậy làm thế nào để có thể phòng bệnh sùi mào gà ở nữ giới một cách hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số thông tin sau.- Sinh họat tình dục lành mạnh. Chung thủy 1 vợ 1 chồng sẽ giúp bạn phòng tránh bệnh hiệu quả. Sinh hoạt tình dục trong môi trường sạch sẽ, vệ sinh chung trước và sau khi quan hệ.
- Nếu phát hiện bạn tình có dấu hiệu bị sùi mào gà thì tuyệt đối không quan hệ cùng, nếu muốn quan hệ thì sử dụng bao cao su chất lượng và đúng cách. Nếu quan hệ không sử dụng bao cao su thì nguy cơ mắc bệnh rất cao.
- Vệ sinh âm đạo sạch sẽ, vừa tránh các bệnh viêm nhiễm vừa tránh mầm mống cho sùi mào gà âm hộ dễ dàng xâm nhập.
- Không dùng chung đồ với người khác, tắm rửa chung… vì những nơi đó là nguồn truyền nhiễm bệnh và là nơi khởi phát của bệnh sùi mào gà.
- Trong thời gian điều trị bệnh phải cách ly nghiêm ngặt và tránh sinh hoạt tình dục.
- Khi có dấu hiệu của bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh thì bạn cần đến bệnh viện hoặc những phòng khám có uy tín để kiểm tra ngay để được các bác sĩ khám xác định bệnh sớm và chữa kịp thời.
Xem thêm: http://suimaoga.net/sui-mao-ga-nu-gioi/