Vào tháng 5 vừa qua, khi đang mang thai khoảng 2 tháng, Tiểu Trang tìm tới một trung tâm y tế tại Long Hoa tân khu, Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông để tiến hành thủ thuật phá thai. Nhưng vào tháng 8 mới đây, khi đang đi vệ sinh, cô bỗng bị chảy nhiều máu ở âm đạo, sau đó một thai nhi đã thành hình đột nhiên tuột ra.
>>địa chỉ phá thai an toàn tốt nhất hiện nay
Anh Chung, chồng Tiểu Trang, cho biết bác sĩ nói “chắc như đinh đóng cột” rằng thủ thuật rất thành công, thai nhi đã được lấy ra khỏi cơ thể sản phụ và dặn dò bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi tĩnh dưỡng một thời gian là ổn thỏa.


>>phương pháp phá thai an toàn nào không ảnh hưởng sức khỏe
Sự việc này đang được giới truyền thông Trung Quốc rầm rộ đưa tin.

Nhưng “đến ngày 4/8, vợ tôi có hiện tượng ra ít máu ở âm đạo. Lúc đầu, cô ấy nghĩ đó là dấu hiệu của kỳ hành kinh, nên không mấy để tâm”, anh Chung cho biết. Tới 13/8 thì chị Trang ra máu ồ ạt và chuyện kinh hoàng đã xảy ra.

“Cô ấy đột nhiên đau dữ dội trong nhà vệ sinh, sau đó, một thai nhi đã tuột ra”, người chồng thuật lại. Còn theo lời Tiểu Trang, đứa trẻ lúc đầu chỉ lòi ra một chút, khiến sản phụ nghĩ là tử cung bị sa, cuối cùng, một thai nhi đã thành hình “xuất đầu lộ diện”.

“Đứa trẻ phát triển đủ chân tay, trên cơ thể không có chút thương tích”, anh Trung cho biết. Tuy nhiên, đó là một bào thai đã chết.

Trước sự cố này, người chồng nhanh chóng liên hệ với bác sĩ phụ trách ca thủ thuật của vợ mình. Sau khi được chữa trị tại bệnh viện nhân dân Long Hoa, Thâm Quyến, Tiểu Trang đã thoát cơn nguy kịch.

Theo Đất Việt