Chúng ta có thể đã nghe nhiều đến căn bệnh thoái hóa cột sống nhưng khi được hỏi ai là người dễ bị bệnh này hoặc bạn có phải là một trong những người dễ bị căn bệnh thoát vị đĩa đệm này không thì chưa hẳn ai cũng biết.

Có rất nhiều người, rất nhiều đối tượng dễ mắc phải căn bệnh thoái hóa cột sống nhất là những người lười vận động, thường xuyên phải ngồi một chỗ hoặc làm việc với máy tính thường xuyên. Ngoài ra, những người có tiền sử về bệnh xương khớp như viêm xương khớp, bị loãng xương hay những người xương khớp có một vấn đề gì đó... đều là những đối tượng số một gây nên bệnh thoái hóa cột sống.
Hiện nay, bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh thường gặp và bệnh này luôn luôn có tính di truyền rất cao. Những người mắc bệnh này thường hay có xảm giác đau nhức vùng lưng đối với những người bị thoái hóa cột sống lưng và đau nhức vùng vai gáy, vùng cổ với những người bị bệnh đau lưng. Đôi khi không phải do làm việc hay bất kì một lý do gì cả nhưng nhiều khi chúng ta vẫn bị thoái hóa cột sống.

Khi tuổi già đến, tình trạng lão hóa về xương khớp là điều rất khó tránh khỏi và luôn luôn gây ra rất nhiều những phiền toái cho cuộc sống của chúng ta. Khi chúng ta bước vào tuổi già, mọi cơ quan trong cơ thể đều có dấu hiệu của sự lão hóa chứ không riêng gì hệ xương khớp. Đây là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm vì những hậu quả nó gây ra là vô cùng lớn.