Chuối khổng lồ xuất hiện tại Trà vinh - một chuyen la viet nam có thật đây gây xôn xao dư luận với mỗi quả nặng đến 1kg và dài đến 35 - 40cm.
Một loại chuối đặc biệt to, mỗi quả nặng khoảng 0,5 - 1kg, dài khoảng 35-40 cm khiến nhiều người kinh ngạc khi nhìn thấy.

Một cửa hàng hiếm hoi ở TP HCM có bán loại chuối này cho biết đây loại chuối này có tên chuối tá quạ, đặc sản của vùng Cầu Kè (Trà Vinh), chuối cho ít trái (mỗi trái rất to) nên nông dân thường chỉ trồng vài cây trong vườn để làm món ăn vặt khi buồn miệng, hoặc dùng để thờ cúng, chứ ít khi mang ra chợ bán. Chuối trồng chừng 8, 9 tháng thì trổ bắp (hoa). Buồng chuối chỉ có 1 hoặc 2 nải, nhiều cũng chỉ được vài chục trái.

Giống như chuối sáp, loại chuối này không ăn trực tiếp được mà phải luộc hoặc nấu chín. Ngoài ra, chuối tá quạ dẻo ngọt, thơm nên có thể dùng chế biến nhiều món ăn rất hấp dẫn như: nấu cà ri, nấu lẩu, giả cầy...

"Loại chuối này cửa hàng bán được gần 1 năm nay, với giá 20.000 đồng/quả. Chủ yếu khách đặt hàng từ 25 - 30 quả mới lấy hàng về, vì loại chuối này nhanh chín và còn lạ lẫm với người tiêu dùng nên cửa hàng không dám lấy hàng sẵn về" - chị Trang, nhân viên cửa hàng này cho biết.

Theo người dân ở Cầu Kè (Trà Vinh) chia sẻ với báo tin tuc trong ngay, trước đây, nhiều người quan niệm trồng chuối này sẽ mang điềm xui xẻo, ban đêm chuối trổ buồng, vặn mình có tiếng động rất đáng sợ. Hiện nay, do nhu cầu của người tiêu dùng tăng nên giống chuối này được trồng phổ biến hơn.

Tuy nhiên, để trồng một vườn chuối tá quạ không hề đơn giản, bởi cây ít đâm chồi, mỗi cây mẹ thường chỉ có 2 – 4 con nên phải mang cây đi nhân giống về trồng.

Ông Nguyễn Văn Tài, một người trồng giống chuối này, chia sẻ kinh nghiệm: “Phải chọn cây con cao khoảng 1 – 1,5 m ở bụi chuối khỏe mạnh, đào và xén nửa củ chuối phần trên, chặt bỏ thân sau khi chừa 20-30 cm thân cây cách củ, bọc vào giấy báo hay carton sạch, giao ngay cho kỹ sư nông nghiệp trong ngày và chờ ngày hẹn nhận cây giống về trồng”.

Theo ông Tài, cách làm này sẽ cho cây khỏe, không bệnh, có được rễ và lá sẽ phát triển nhanh. Chăm sóc bằng cách bón lót, bón thúc, tưới nước thường xuyên. Ngoài ra, loài chuối này có thể trồng độc canh hoặc đa canh trong vườn ăn trái đều được.
Nguồn: ngoisao.vn/ky-quac/chuyen-la-viet-nam/nguoi-sai-gon-kinh-ngac-voi-chuoi-khong-lo-168357.htm