Từ xa xưa, trong đông y đã có những bài thuốc chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm rất tuyệt vời, vì thế mà các vua chúa mới có một lúc 5 thê 7 thiếp thậm chí là hàng trăm hàng ngàn, đêm nào cũng hành sự những vẫn luôn khỏe mạnh cường tráng, con cháu thì nhiều vô kể. Ngày nay những bài thuốc trị xuất tinh sớm đó vẫn được lưu dữ lại và được nhiều người tin dùng, dưới đây là 2 trong số các bài thuốc ấy, xin giới thiệu cho những ai đang cần nhé.
Bài thuốc 1

- Ðông trùng hạ thảo 10g
- Nhân sâm 8g
- Hoài sơn 30g
- Nhung hươu 150g
- Đại táo 15g

Sơ chế: Nhung hươu rửa sạch, sau đó đem thái mỏng. Thái phiến nhân sâm.

Chế thuốc: Rửa sạch các vị thuốc cho bớt đi bụi vụn. Cho tất cả các vị thuốc vào nồi và hầm bằng lửa nhỏ trong khoảng 2,5 - 3 giờ. Sau đó, nêm các gia vị trong nấu ăn sao cho vừa miệng. Chia đều vài phần và ăn hết trong ngày.
Công dụng: Tốt cho thận, điều trị được các triệu chứng yếu sinh lý như chữa xuất tinh sớm, tinh dịch lỏng, suy giảm ham muốn tình duc, hay đi tiểu đêm, tiểu đường, suy nhược thần kinh...

Bài thuốc 2
- Thục địa 30g
- Tỏa dương 20g
- Đỗ trọng 30g
- Đuôi lợn 150g
- Gừng tươi 15g
- Đại táo 8 quả

Sơ chế:

- Cạo bỏ lông ở đuôi lợn và rửa thật sạch, sau đó chặt từng đoạn.

- Gừng tươi giã nhuyễn.

- Các vị thước rửa sơ để sạch bụi.

Nấu thuốc: Cho đuôi lợn, gừng và các vị thuốc vào nồi. Hầm với lửa nhỏ khoảng 2,5-3 tiếng đồng hồ rồi nêm gia vị sao cho vừa ăn. Chia đều ăn hết trong ngày.

Công dụng: Giúp điều trị xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình duc, tinh dịch ít và loãng, cơ thể hao gầy, tóc rụng nhiều, u phì đại tiền liệt tuyến mạn tính, suy giảm công năng tuyến thượng thận...