Ai cũng có những mùi hôi cơ thể của riêng mình, nhưng tùy theo nội tiết tố và cơ thể mà mùi lại khác nhau, ở những người có tuyến mồ hôi lớn (mồ hôi dầu) phát triển, mùi hôi cơ thể của họ khi gặp phải vi khuẩn sẽ sản sinh ra những mùi rất khó chịu là hôi nách, tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng trong cuộc sống thì có vô vàn những điều phiền toái, khó chịu. Vậy nên, ai bị căn bệnh này cũng muốn có một cách chữa hôi nách hiệu quả để áp dụng, nhằm tự tin hơn trong cuộc sống. Và dưới đây là tổng hợp 9 bài thuốc trị hôi nách từ tự nhiên, rất dễ thực hiện như sau:
1. Trị hôi nách bằng dấm

Sử dụng 100g dấm gạo trộn với 5g bột hồi. Bôi phần đã trộn lên phần da dưới nách.

2. Trị hôi nách bằng Hạt tiêu kết hợp rượu

Trộn 50g hạt tiêu xay tươi với 300ml rượu, ngâm 15 ngày. Sau khi vệ sinh sạch vùng nách, bôi hỗn hợp đó vào vùng nách, hiệu quả thấy ngay. Làm 2 lần/ ngày: sáng và tối.

3. Chữa hôi nách bằng gừng tươi

Gừng rửa sạch, giã rồi lọc lấy nước. Bôi nước gừng nguyên chất vào nách ngày vài lượt.

4. Trị hôi nách bằng hạt nhãn và hạt tiêu

50 hạt tiêu say trộn 20 hạt nhãn. Lấy hỗn hợp bột này đắp vào nách, có tác dụng hạn chế bệnh hôi nách.

5. Chữa hôi nách bằng phèn chua

50g phèn chua trộn trứng, đun với lửa nhỏ cho đến khi phèn chảy nước, đợi phèn cứng lại, giã nhuyễn thành bột, bôi vào nách, 2 lần/ ngày. Đây là cách trị hôi nách hiệu quả nhất từ tự nhiên mà bạn có thể áp dụng, hãy thực hiện đều đặn hàng ngày, bạn sẽ có vùng nách luôn khô thoáng, sạch mùi.

6. Chữa hôi nách bằng củ Từ

Củ Từ tươi, cắt thành lát đắp dưới nách, 1-2 lần/ ngày có thể trị hôi nách.

7. Lá ngải cứu kết hợp với phèn trị bệnh hôi nách
20g lá ngải cứu phơi khô, giã nhỏ, đảo đều với 20g bột phèn chua và 200g muối tinh. Xao nóng những thứ trên sau đó cho vào chiếc túi vải rồi kẹp dưới nách 5 phút. Áp dụng từ 1 tháng là có kết quả, có tác dụng loại trừ bệnh hôi nách.

8. Trị hôi nách bằng Cà chua

Dùng nước sinh tốt cà chua lau nách trong 30 phút. Sử dụng kiên trì 2,3 lần một tuần có hiệu quả tốt.

9. Bài thuốc chữa hôi nách từ Lá khổ qua

Khổ qua có tác dụng khử mùi rất tốt, vì thế nó được sử dụng để chữa hôi nách và là mẹo trị hôi chân rất tuyệt vời. Bạn lấy lá khổ qua đem giã cho thật nhuyễn, lấy nước đó thoa lên vùng da dưới cánh tay. Nhớ làm đều đặn mỗi ngày, mùi hôi nách sẽ mất dần sau 1 tuần.

Sau khi đã giã nhuyễn lấy nước cốt khổ qua,còn lại phần bã lá khổ qua, bạn dùng chúng bỏ vào một miếng vải rồi băng vào vùng nách trước lúc đi ngủ. Nên thực hiện hằng ngày vì nó có công dụng tốt giúp bạn lấy lại phong độ vốn có.

Tuy đây không phải là những bài thuốc trị hôi nách vĩnh viễn, song nếu chăm chỉ thực hiện hàng ngày chúng có thể giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái và tự tin trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công !